ผู้เขียน หัวข้อ: รพ.เตรียมแถลง!ปม“ตำรวจ”เตะบอลขาหักรอผ่าตัด7วันดับปริศนา ยันไม่ได้ตายคาห้องผ่าตัด  (อ่าน 25 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 7279
    • ดูรายละเอียด
บุรีรัมย์-รพ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เตรียมตั้งโต๊ะแถลงสาเหตุ “ดาบตำรวจ” ผบ.หมู่ สภ.ชำนิ เตะบอลขาหักส่ง รพ.ให้นอนรอผ่าตัด 7 วันสุดท้ายเสียชีวิต เบื้องต้นยันไม่ได้ตายคาห้องผ่าตัด ขณะเพื่อนตำรวจเผยเสียใจไม่คาดคิดแค่ขาหักถึงขั้นเสียชีวิต เปิดคลิปขณะปฐมพยาบาลที่สนามบอลก่อนนำตัวส่ง รพ.

วันนี้ (26 มี.ค.) ความคืบหน้ากรณีที่ นางสุวรรณี หลอดทอง อายุ 43 ปีภรรยาของ ด.ต.ศิราวุธ หลอดทอง อายุ 44 ปี ผู้บังคับหมู่สถานีตำรวจภูธรชำนิ จ.บุรีรัมย์ คาใจหลังจากที่สามีประสบอุบัติเหตุขณะเตะฟุตบอลจนขาหัก เมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา แล้วถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนางรอง โดยทางโรงพยาบาลให้นอนรอผ่าตัด 7 วัน กระทั่งวันที่ 24 มี.ค.ได้เข้าผ่าตัด แต่สามีเกิดเสียชีวิตอย่างปริศนา โดยทางโรงพยาบาลแจ้งเบื้องต้นว่า เกิดจากลิ่มเลือดแข็งตัว ไม่มีเลือดไปหล่อเลี้ยงปอดและหัวใจ ทำให้ทางครอบครัวคาใจว่าทำไมแค่ขาหัก แต่ต้องถึงกับเสียชีวิต ทั้งที่สามีเป็นคนแข็งแรง จึงอยากให้ทางโรงพยาบาลออกมาชี้แจงด้วย และรับผิดชอบเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น เพราะสามีเป็นเสาหลักของครอบครัว นั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลนางรอง เพื่อขอสัมภาษณ์ทางผู้บริหารโรงพยาบาล เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น ซึ่งทางโรงพยาบาลแจ้งว่าทางผู้บริหารติดภารกิจที่ จ.นครราชสีมา แต่ได้รายงานข้อมูลไปเบื้องต้นแล้ว ซึ่งทางผู้บริหารแจ้งว่าทางโรงพยาบาลจะมีการแถลงข่าว เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวอีกครั้งว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่ยืนยันว่าคนไข้ไม่ได้เสียชีวิตในห้องผ่าตัดตามที่เป็นข่าว เป็นช่วงที่ทางโรงพยาบาลกำลังจะส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ซึ่งต้องรอทางผู้บริหารแถลงรายละเอียดและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ส่วนที่ภรรยาของผู้ป่วยที่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตนั้นเบื้องต้นทางโรงพยาบาลได้ส่งตัวแทนไปแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวและเคารพศพผู้เสียชีวิตแล้ว

ด้าน ด.ต.ทวีโชค ศิริวรรณ อายุ 47 ปี เพื่อนร่วมงานของ ด.ต.ศิราวุธ เล่าว่า ผู้ตายเป็นเพื่อนร่วมงานที่นิสัยดีมาก และรับผิดชอบต่อหน้าที่ตามที่ผู้บังคับบัญชามอบหมายได้เป็นอย่างดี ดูแลพื้นที่ 3 ตำบล ของอำเภอชำนิ คือ ต.เมืองยาง ต.หนองปล่อง ต.โคกสนวน รู้สึกเสียใจที่ต้องสูญเสียเพื่อนร่วมงานที่ดี ไม่คาดคิดว่าเพื่อนจะมาเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่คิดว่าแค่ขาดหักจะถึงขั้นเสียชีวิต ซึ่งตามความเป็นจริงอาจจะเกิดขึ้นได้ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดกับเพื่อนตัวเองเพราะผู้ตายเป็นคนแข็งแรงมาก สงสารครอบครัวที่ต้องมาสูญเสียเสาหลัก

ทั้งนี้ได้มีการแชร์คลิปขณะเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชำนิ เข้าทำการปฐมพยาบาลที่สนามฟุตบอล หลังจากเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งคอนนั้น ด.ต.ศิราวุธ ก็รู้สึกตัวและพูดคุยสื่อสารได้ ก่อนจะถูกนำตัวจากจุดเกิดเหตุส่งโรงพยาบาล

26 มี.ค. 2564  ผู้จัดการออนไลน์