ผู้เขียน หัวข้อ: หมอ-จนท.รุดเคลียร์พร้อมเยียวยาครอบครัวชาวม้งพบพระ พาลูก 6 ขวบปวดเข่าเข้า รพ.  (อ่าน 1 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 7164
    • ดูรายละเอียด
ตาก – แพทย์-จนท.รุดเจรจาพร้อมเตรียมมอบเงิน 4 แสน เยียวยาครอบครัวชาวม้งพบพระ พาลูก 6 ขวบปวดหัวเข่าเข้าโรงพยายบาลวันเดียวเสียชีวิต กระทั่งญาติยอมประกอบพิธีฝังตามประเพณีท้องถิ่นแล้ว

วันนี้(22 ก.พ.64)ตัวแทนแพทย์โรงพยาบาลอำเภอพบพระ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอพบพระ เจ้าหน้าที่ อบต.วาเล่ย์ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลวาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก ได้เดินทางเข้าเจรจากับนายวงศธร ลีประเสริฐศรี อายุ 50 ปี ชาวม้งบ้านทรัพย์เจริญ หมู่ 7 ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ พร้อมครอบครัว-ญาติพี่น้อง

หลังจากนายวงศธร นำเด็กหญิงวิภาพร ลีประเสริฐศรี ลูกสาวอายุ 6 ขวบไปรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอพบพระ ด้วยอาการปวดเข่าเมื่อวันที่ 17 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา แต่หลังจากนั้นเพียงวันเดียว(18 ก.พ.) ก็เสียชีวิตลง สร้างความเศร้าโสกเสียใจแก่ญาติพี่น้อง และทางครอบครัวได้ขอคำชี้แจงจากโรงพยาบาล โดยไม่ยอมประกอบพิธีทางด้านศาสนาหากไม่ได้รับคำตอบ

ซึ่งคณะแพทย์-เจ้าหน้าที่ ได้พูดคุยถึงสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กหญิงวิภาพร ลีประเสริฐศรี ว่าเด็กหญิงที่เสียชีวิตน่าจะเกิดจากอาการติดเชื้อในกระแสโลหิต โดยทางแพทย์ยอมรับว่าอาจจะมีบางส่วนที่ทางโรงพยาบาลอาจจะผิดพลาดและจะต้องมีการสอบสวนต่อไป เบื้องต้นทางโรงพยาบาลได้มอบเงินช่วยเหลือการฝังศพให้กับบิดาผู้เสียชีวิต ส่วนการช่วยเหลือในระยะยาวทางโรงพยาบาลจะนำเงินเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตประมาณ 4 แสนบาท ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการตามระเบียบราชการ

ด้านนายวงศธร บิดาผู้เสียชีวิตกล่าวว่าก่อนหน้านี้ตนเองได้ไปถามหมอว่าลูกสาวตนแค่เจ็บหัวเข่าและมีเพียงอาการหัวเข่าบวม หมอรักษายังไงทำให้อาการหนักจนเสียชีวิต ทางหมอแจ้งว่าลูกตนติดเชื้อในกระแสโลหิต ซึ่งทางเราก็ไม่มั่นใจ และตนเองก็ไม่เข้าใจจริงๆว่าทำไมในระยะเวลาเพียงสั้นๆน้องวิภาพรถึงเสียชีวิตลงได้ และขอให้โรงพยาบาลดูแลเราว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นความผิดพลาดของโรงพยาบาลหรือไม่

และวันนี้ทางโรงพยาบาลมาได้เข้ามาพูดคุยพร้อมรับปากจะให้การเยียวยาครอบครัวของตนประมาณ 4 แสนบาท โดยอยู่ระหว่างดำเนินการ ทางครอบครัวจึงได้นำร่างน้องวิภาพรไปประกอบพิธีฝังตามความเชื่อทางศาสนาแล้ว อย่างไรก็ตามต่อไปขอให้ทางโรงพยาบาลช่วยดูแลผู้ป่วยให้ดีกว่านี้

 22 ก.พ. 2564 โดย: ผู้จัดการออนไลน์