ผู้เขียน หัวข้อ: รพ.วชิระภูเก็ต แจ้งความหนุ่มลวนลาม"สาวประเภทสอง"เมายา ใน รพ. สั่งแบล็กลิสต์ห้าม  (อ่าน 146 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 6848
    • ดูรายละเอียด
ผอ.รพ.วชิระภูเก็ต สั่งแบล็กลิสต์ ชายลวนลามผู้ป่วยสาวประเภท 2 ที่เมายา ห้ามเข้า รพ.อีก มอบนิติกร รพ.แจ้งความดำเนินคดีฐานกระทำอนาจาร ทำให้ รพ.เสียชื่อเสียง ยอมรับให้ผู้ป่วยสาวประเภทสองไปอยู่หอหยิงไม่ได้ เหตุระเบียบแพทยสภายังไม่เปิดช่อง แต่ส่วนใหญ่จะดูแลใกล้ชิดกับพยาบาล

วันนี้ (8 มี.ค.) นพ.เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กล่าวถึงกรณีชายอายุประมาณ 40 ปี ก่อเหตุลวนลามผู้ป่วยสาวในรพ. ซึ่งยังไม่ได้สติจากการเมายา ว่า ผู้ป่วยเป็นสาวประเภทสอง เข้ารับการรักษาใน รพ.วชิระภูเก็ต เมื่อวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา ในหออายุรกรรมผู้ป่วยชาย ปรากฎว่าช่วงเย็นระหว่างที่ญาติของผู้ป่วยยังไม่ได้มาเฝ้าไข้ มีชายอายุประมาณ 40 ปี ซึ่งเป็นผู้รับจ้างเฝ้าไข้ผู้ป่วยเตียงข้างๆ อาจเป็นเพราะมีการดื่มสุราด้วย และเห็นว่าผู้ป่วยคนดังกล่าวมีความคล้ายคลึงกับผู้หญิงเลยได้ทำการลวนลาม แต่เมื่อผู้ป่วยโวยวายทางพยาบาลก็ได้รีบเข้ามาดูแลและแจ้งเวรตรวจการเข้ามาดูแลที่เกิดเหตุ และย้ายผู้ป่วยไปยังห้องรักษาตัวที่อาคารอื่น กระทั่งญาติผู้ป่วยมาถึงโรงพยาบาลแล้วมีการแจ้งความเพิ่มเติม ตรงนี้ก็ว่าไปตามกฎหมาย

นพ.เฉลิมพงษ์ กล่าวว่า รพ.วชิระภูเก็ต ขณะนี้ได้มอบหมายให้นิติกรของรพ.ไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุฐานกระทำอนาจาร และทำให้ รพ.เสื่อมเสียชื่อเสียง พร้อมกันนี้ทางรพ.ยังได้ห้ามผู้ก่อเหตุรายนี้เข้ามายัง รพ.วชิระภูเก็ตอีกเด็ดขาด แต่ย้ำว่าหากเจ็บป่วยทาง รพ.ยังให้การรักษาเหมือนเดิม แต่หากจะเข้ามาใน รพ.ฐานะอื่นที่ไม่ใช่ผู้ป่วยห้ามเด็ดขาด นอกจากนี้ ยังถือเอาสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นบทเรียนในการป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพราะจริงๆ พื้นที่ภูเก็ตจะมีสาวประเภทสองเยอะ ดังนั้นกรณีสาวประเภทสองที่เข้ามารักษาใน รพ.ให้พักรักษาที่เตียงที่ใกล้กับพยาบาลที่สุด และมีเวรยามเข้มงวด แต่ไม่สามารถแยกไปอยู่หอผู้ป่วยอื่นได้ เพราะตามหลักเกณฑ์แพทยสภาแล้วสาวประเภทสองที่มีคำนำหน้าว่า “นาย” ก็คือยังเป็นผู้ชาย อยู่หอผู้ป่วยชาย แต่ก็ต้องดูแลใกล้ชิดมากขึ้น


8 มี.ค. 2562   โดย: ผู้จัดการออนไลน์