ผู้เขียน หัวข้อ: สบส.เผยผลสอบร้านนวดชลบุรี ทำหนุ่มวัย 37 ดับ เป็นร้านนวดเถื่อน  (อ่าน 71 ครั้ง)

patchanok3166

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 281
    • ดูรายละเอียด
สบส.เผยผลตรวจสอบร้านนวดชลบุรี หลังหนุ่มวัย 37 ปี นวดแล้วช็อกตาย พบเป็นร้านนวดเถื่อน ไม่ผ่านการขึ้นทะเบียน ประสาน สสจ.ชลบุรี ดำเนินการตามกฎหมาย


ความคืบหน้ากรณีการตรวจสอบร้านนวดแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี หลังมีชายหนุ่มวัย 37 ปี ที่มีอาการกล้ามเนื้ออักเสบจากการเล่นฟุตบอล เข้ารับการนวดได้เพียง 30 นาที แล้วเกิดอาการหายใจไม่ออก ช็อก หมดสติ และเสียชีวิตต่อมา ซึ่งกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) สั่งให้มีการตรวจสอบร้านนวดดังกล่าว


วันนี้ (5 พ.ย.) สำนักงานสนับสนุนบริการสุขภาพเขต 6 จังหวัดชลบุรี ได้เข้าตรวจสอบร้านนวดดังกล่าวร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ชลบุรี โดย นพ.ภัทรพล จึงสมเจตไพศาล ผู้อำนวยการกองสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ กล่าวว่า ได้ประสานข้อมูลกับ สบส.เขต 6 จ.ชลบุรี และ สสจ.ชลบุรี เกี่ยวกับผลการสอบ พบว่า มีหญิงวัย 40 ปี แสดงตัวเป็นผู้จัดการร้าน โดยร้านดังกล่าวมีลักษณะเป็นร้านขายของฝาก และมีสถานที่ผลิตยาแผนโบราณรวมอยู่ในบริเวณดังกล่าวด้วย ไม่ได้มีลักษณะการให้บริการนวดเพื่อสุขภาพตาม พ.ร.บ. สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ พ.ศ.2559 พนักงานเจ้าหน้าที่จึงได้แนะนำแก่ผู้จัดการร้านว่า ถ้าจะมีการให้บริการนวดเพื่อสุขภาพ ต้องขออนุญาตจาก สสจ.ชลบุรีให้ถูกต้อง โดยจะเปิดกิจการได้ก็ต่อเมื่อได้รับใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานประกอบการเพื่อสุขภาพแล้วเท่านั้น และได้แจ้งข้อกฎหมายให้ทราบว่า ผู้ใด


ฝ่าฝืนจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 50,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนผู้ให้บริการต้องผ่านการขึ้นทะเบียนเป็นผู้ให้บริการกับ สสจ.ชลบุรีเช่นเดียวกัน ซึ่งได้ตักเตือนให้ร้านมีความระมัดระวังในการให้บริการ โดยหลังจากนี้ สสจ.ชลบุรีจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฎหมายต่อไปเผยแพร่: 5 พ.ย. 2561    โดย: ผู้จัดการออนไลน์