ผู้เขียน หัวข้อ: “อาหารว่าง” ระหว่างดูบอลโลกที่ดีต่อใจและร่างกายสุดๆ  (อ่าน 115 ครั้ง)

patchanok3166

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 281
    • ดูรายละเอียด
ขนาดเวลาดูหนัง ยังต้องมีป๊อปคอร์น แล้วทำไมเวลาดูฟุตบอลโลก 2018 ถึงจะมีของทานเล่นเพลิน ๆ บ้างไม่ได้ แต่จะให้จัดหนัก จัดเต็มช่วงดึกๆ ก็คงไม่ไหว แต่ถ้าไม่มีของขบเคี้ยวเลย ก็เหมือนอรรถรสในการเชียร์บอลจะขาดหายไป


ดังนั้น เพื่อให้การเชียร์บอลโลกของแก๊งคุณไม่เงียบเหงา Tonkit360 ขอเสนอ “ของทานเล่น” ประเภทเบา ๆ ขนาดพอดีคำ หยิบรับประทานง่าย ไม่หกเลอะเทอะ ส่วนของทานเล่นที่ว่าควรมีอะไรบ้างนั้น ลองดูไอเดียที่เรานำมาฝากกันเลย


 
1. ถั่วชนิดต่างๆ

ถึงแม้ถั่วจะเป็นขนมทานเล่นที่ย่อยยาก แต่ก็มีประโยชน์ค่อนข้างเยอะ ทั้งช่วยให้ระดับน้ำตาลในเส้นเลือดสมดุล รวมถึงมีไขมันดีที่จำเป็นต่อร่างกาย ทำให้ถั่วชนิดต่างๆ จัดเป็นหนึ่งในขนมทานเล่นที่เหมาะกับการจับโยนใส่ปากช่วงดูบอลโลกเป็นที่สุด


 
2. ผลไม้นานาชนิด

ถึงจะนอนดึก เพราะดูบอล เราก็สามารถดูแลสุขภาพได้ด้วยการทานผลไม้นะจ๊ะ เพราะผลไม้แต่ละชนิดล้วนมีประโยชน์ในตัวของมันเอง เราอาจเลือกทานฝรั่ง, แอปเปิ้ล, องุ่น, ชมพู่ หรือกล้วย เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ แต่ถ้าอยากได้ความหลากหลาย (ไม่ขี้เกียจจนเกินไป) ก็จัดเป็นผลไม้รวมไปเลยค่ะ


 
3. ปลาแห้ง ปลาเส้น ปลากรอบ

สารพัดผลิตภัณฑ์ปลาแปรรูป อาทิ ปลาสวรรค์ ตราทาโร หรือขนมปลากรอบ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งขนมทานเล่นยอดนิยม ที่นอกจากจะเคี้ยวเพลินแล้วยังมีโปรตีนค่อนข้างสูง เรียกได้ว่า ทั้งอร่อยและมีประโยชน์กันทีเดียว เหมาะหยิบมาเคี้ยวเล่นเพลิน ๆ ตอนนั่งลุ้นทีมโปรดทำประตูนะจ๊ะ


 
4. สาหร่ายอบกรอบ

“สาหร่าย” เป็นของทานเล่นยอดนิยมที่สามารถหาทานได้ง่ายๆ โดยเฉพาะสาหร่ายที่ผ่านกรรมวิธีการ “อบ” มาแล้ว เพราะจะได้ไม่อ้วน แถมหาซื้อง่าย ส่วนประโยชน์ของสาหร่ายอบกรอบนั้น ทั้งช่วยป้องกันโรคคอหอยพอก และช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด


 
5. เมล็ดทานตะวัน

มาปิดท้ายด้วย “เมล็ดทานตะวัน” ที่มีคุณค่าทางโภชนาการอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินต่าง ๆ อาทิ วิตามินเอ, วิตามินอี และวิตามินบี 2 รวมไปถึงสารอาหารอื่น ๆ อย่างโปรตีน, ธาตุเหล็ก, ฟอสฟอรัส และแคลเซียม ที่สำคัญกินเพลินจนหมดถุงก็ยังไม่อ้วนเลยนะจ๊ะ02 ก.ค. 61  sanook.com