ผู้เขียน หัวข้อ: เพิ่มความอร่อยให้กาแฟด้วยวิธีง่ายๆ แบบไร้น้ำตาล  (อ่าน 76 ครั้ง)

patchanok3166

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 258
    • ดูรายละเอียด
สำหรับคอกาแฟทั้งหลาย ขอบอกเลยว่างานนี้ไม่ควรพลาด เพราะการดื่มกาแฟในแต่ละวันจะไม่ส่งผลเสียให้แก่ร่างกายจากการบริโภคน้ำตาลเข้าไปพร้อมกันอีกแล้ว เนื่องจากมีวิธีเพิ่มความอร่อยให้แก้วกาแฟถ้วยโปรดของคุณโดยที่ไม่ต้องใช้ความหวานจากน้ำตาลแต่อย่างใดเลย ส่วนจะมีอะไรที่สามารถเพิ่มความอร่อยให้กาแฟได้บ้างนั้น ต้องไปติดตามดูกันเลย


ผงโกโก้ชนิดไม่หวาน

จากกาแฟรสชาติขมแบบทั่วไป ก็กลายเป็นกาแฟถ้วยอร่อยได้ด้วยการเติมผงโกโก้ชนิดไม่หวานเข้าไป ยิ่งไปกว่านั้นก็คือยังช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์จากฟลาโวนอยด์ของช็อกโกแลต ซึ่งสารชนิดนี้จัดเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่มีส่วนช่วยในการยับยั้งอันตรายจากสิ่งแวดล้อมที่มีผลต่อเซลล์ นอกจากนี้ยังช่วยให้เลือดในร่างกายสามารถไหลเวียนไปยังสมองและหัวใจได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญอร่อยได้โดยไม่ต้องพึ่งน้ำตาลอีกด้วย


อบเชย


สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟที่ใส่น้ำตาล แต่ถึงเวลาที่ต้องหันมาดูแลสุขภาพ ก็ต้องลองมาเริ่มจากการเปลี่ยนน้ำตาลมาเป็นอบเชยแทนกันดู เพราะวิธีนี้ไม่ทำให้ร่างกายได้รับน้ำตาลหรือแคลอรี่เพิ่ม ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องมั่นใจด้วยว่าอบเชยที่ใช้นั้นเป็นอบเชยชนิดบริสุทธิ์ มีการวิจัยจาก The Human Nutrition Research Center ค้นพบว่า การทานอบเชยเฉลี่ยวันละ 1/2 ช้อนชาทุกวัน จะช่วยเพิ่มความไวของเซลล์ที่มีต่ออินซูลิน ซึ่งถือว่าเป็นผลที่ตรงกันข้ามกับการเติมน้ำตาลในกาแฟที่ทำให้เกิดภาวะดื้อต่ออินซูลิน


วานิลาสกัด

สำหรับใครที่ต้องการดูแลสุขภาพ การดื่มกาแฟจำเป็นที่จะต้องบอกลาความหวานจากน้ำตาล แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปว่ารสชาติของกาแฟจะไม่อร่อย เพราะเพียงแค่เติมวานิลาสกัดเข้าไปเพียง 2-3 หยดก็ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้กาแฟ ชวนให้อยากลิ้มลองรสชาติกาแฟถ้วยนั้นเหมือนเดิม และที่น่าสนใจมากไปกว่านั้นก็คือร่างกายจะได้รับแคลอรี่และน้ำตาลเท่ากับศูนย์


เนื้อมะพร้าวขูด

กาแฟที่ไร้น้ำตาลก็อร่อยได้ด้วยเนื้อมะพร้าวขูด แม้จะเป็นวิธีที่หลายๆ คนมึนงงและสงสัยว่ารสชาติของกาแฟจะอร่อยจริงหรือเปล่า ขอยืนยันเลยว่าอร่อยจริง เพียงแค่นำเนื้อมะพร้าวขูดประมาณ 1 ช้อนชาผสมเข้ากับเมล็ดกาแฟ 1 ถ้วย บดเข้าด้วยกัน วิธีนี้จะช่วยทำให้กาแฟมีกลิ่นที่หอมและน่าดื่มมากขึ้น และที่สำคัญยังช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ดีจากน้ำมันมะพร้าวอีกด้วย


วิธีการเติมความอร่อยให้ถ้วยกาแฟแบบไร้น้ำตาลที่เรานำมาแชร์กันในวันนี้ ถือเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับคอกาแฟที่ต้องการหันมาดูแลสุขภาพร่างกายแต่ไม่สามารถบอกลากาแฟไปได้ ยังไงก็ลองเอาไปใช้กัน


30พ.ค. 61 sanook.com