ผู้เขียน หัวข้อ: ผู้ว่าฯจันทบุรีขอลาออก ปมหนังสือราชการมีถ้อยคำคลาดเคลื่อน  (อ่าน 223 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 6645
    • ดูรายละเอียด
จากกรณีการใช้คำผิดพลาดของหนังสือคำสั่งจังหวัดจันทบุรี เรื่องมอบหมายภารกิจการเตรียมการลงพื้นที่ตรวจราชการของนายกรัฐมนตรี และการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ณ จังหวัดจันทบุรี ลงนามคำสั่งโดยนายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี โดยทางจังหวัดได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวเป็นข้อผิดพลาดในขั้นตอนของการพิมพ์ ซึ่งนายวิทูรัชขอรับผิดชอบเรื่องดังกล่างเองที่ไม่ตรวจสอบให้ดี และได้สั่งให้มีการแก้ไขแล้ว พร้อมทั้งได้ทำหนังสือชี้แจงถึงปลัดกระทรวงมหาดไทยว่าคำสั่งดังกล่าวได้มีความคลาดเคลื่อนในถ้อยคำบางคำ จังหวัดจันทบุรีจึงได้ออกคำสั่งที่ 549/2561 ลงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 เพื่อแก้ไขในความคาดเคลื่อนดังกล่าวแล้ว

... ล่าสุด นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ได้ทำหนังสือส่งถึงปลัดกระทรวงมหาดไทย ขอลาออกจากราชการ ระบุเพื่อรักษาชื่อเสียงเกียรติยศของวงศ์ตระกูลและตำแหน่งหน้าที่ที่รับผิดชอบ ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม 2561 ทั้งนี้ นายวิทูรัช ศรีนาม ตามกำหนดจะเกษียณอายุราชการปี 2563

... ด้าน นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยถึงกระแสข่าว กรณี นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ยื่นหนังสือลาออกจากราชการ เพื่อรับผิดชอบการใช้ถ้อยคำผิดพลาดในหนังสือคำสั่งต้อนรับนายกรัฐมนตรี ในการลงพื้นที่มาประชุมครม.สัญจรจังหวัดจันทบุรี โดยระบุเพียงสั้นๆ ว่า ขอตรวจสอบข้อมูลก่อน ขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียด

9 กุมภาพันธ์ 2561
https://www.matichon.co.th/news/834745