ผู้เขียน หัวข้อ: จดหมายจากสมาพันธ์ฯถึงสมาชิก ฉบับที่ ๑/๒๕๖๑  (อ่าน 384 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 6619
    • ดูรายละเอียด

๑๑ มกราคม ๒๕๖๑

สวัสดีปีใหม่ เพื่อนแพทย์โรงพยาบาลศูนย์โรงพยาบาลทั่วไปทุกท่าน
ขอขอบคุณเพื่อนแพทย์ทุกท่านที่เสียสละปฏิบัติหน้าที่ช่วงเวลาที่ประชาชนทั่วไปได้หยุดยาวและพักผ่อนหย่อนใจ ออกท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ การปฏิบัติงานของเพื่อนแพทย์ทุกท่าน กระทำได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ไม่เกิดปัญหาการร้องเรียนจนเป็นข่าวใหญ่โต แม้ว่าจำนวนผู้ได้รับอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ในปีนี้ ไม่แตกต่างจากปีที่ผ่านมาก็ตาม

ขอแสดงความยินดีกับโรงพยาบาลศูนย์โรงพยาบาลทั่วไปทั้ง ๑๐ แห่ง และโรงพยาบาลพระมงกุฎฯ ที่ได้รับเงินบริจาคจากโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของคุณตูน Bodyslam  ขอให้ทุกโรงพยาบาลนำเงินไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อให้การรักษาประชาชนเป็นไปด้วยความราบรื่นและมีประสิทธิภาพ สมตามความตั้งใจของผู้บริจาคเงินด้วยนะครับ  ขอให้ต่อไปในอนาคต ประชาชนทั่วไปจะเห็นความสำคัญของโรงพยาบาลอื่นๆ และร่วมบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศอย่างต่อเนื่องนะครับ คนถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ก็สามารถบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลบ้านเกิดได้เช่นกัน เหมือนดังเช่นโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ที่ได้รับการบริจาคเงินรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลถึง ๒ ครั้งในช่วงเวลา ๑ เดือน

ขณะนี้ หลายโรงพยาบาลเริ่มทำโครงการ  Smart Hospital  หรือโครงการ paperless ในโรงพยาบาล  ซึ่งเป็นโครงการที่นำระบบคอมพิวเตอร์เข้ามาใช้ในการบันทึกข้อมูลของผู้ป่วย และให้บริการกับคนไข้ในการลงทะเบียน นัดคิว และกำหนดระยะเวลารอตรวจ คาดว่าโครงการดังกล่าวจะนำไปใช้ในโรงพยาบาลศูนย์โรงพยาบาลทั่วไปทั้งประเทศในอนาคตอย่างแน่นอน ซึ่งส่งผลกระทบต่อการปฏิบัติงานของแพทย์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ขอให้เพื่อนๆทุกท่านเตรียมพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้

ช่วงนี้มีบุคลากรในโรงพยาบาลต่างๆ หลายโรงพยาบาล ได้ทำคลิปท่าเต้นประกอบเพลงปานามา เต้นกันได้น่ารักมากๆครับ ใครยังไม่ได้ดู ต้องไปหาชมกันให้ได้นะครับ  สพศท. ได้รวบรวมไว้ที่ Facebook สมาพันธ์แพทย์ รพ.ศูนย์/รพ.ทั่วไป หรือสามารถ เอาไปดูตามลิงค์ https://goo.gl/4J1oY4

การรักษาพยาบาลไม่ใช่การบริการ หมอคือผู้ให้การบริบาลรักษาผู้ป่วย
จาก... สมาพันธ์แพทย์โรงพยาบาลศูนย์/โรงพยาบาลทั่วไป แห่งประเทศไทย (สพศท.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 มีนาคม 2018, 00:57:07 โดย story »