ผู้เขียน หัวข้อ: สธ.ขอบคุณ "ตูน บอดี้สแลม" วิ่งช่วย รพ. ขอ ผอ.รพ.ทุกแห่งหนุน ปชช.ร่วมวิ่งได้ทั้งบ  (อ่าน 121 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 6519
    • ดูรายละเอียด
สธ.ขอบคุณ "ตูน บอดี้สแลม" จัดวิ่งใต้สู่เหนือ จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ รพ. 11 แห่ง ขอนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด-ผอ.รพ.สนับสนุนให้คนในพื้นที่ร่วมวิ่ง ได้ทั้งทำบุญกับศิลปินที่ชอบ และสร้างเสริมสุขภาพ

วันนี้ (5 ต.ค.) นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ในฐานะโฆษก สธ. ให่สัมภาษณ์ถึงกรณี นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง จัดโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” เพื่อช่วยเหลือในการซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งจะเริ่มวิ่งวันที่ 1 พ.ย. 2560 ที่ อ.เบตง จ.ยะลา และจะสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.ชียงราย ในวันที่ 25 ธ.ค. 2560 รวม 55 วัน ว่า สธ.ขอขอบคุณที่ได้ร่วมกันทำสิ่งดีๆ ให้กับประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการส่งเสริมสุขภาพ ซึ่งนอกเหนือจากการจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์แล้ว ยังเป็นกระตุ้นให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของการออกกำลังกายที่จะทำให้ทุกคนมีสุขภาพดีไม่เจ็บป่วย และยังเป็นการดำเนินงานตามแนวทางประชารัฐเป็นการรวมน้ำใจของประชาชนที่จะร่วมทำบุญกับศิลปินที่ตนเองชื่นชม เพื่อมอบสิ่งดีๆ ให้กับสังคม ผ่านทางโรงพยาบาลสังกัด สธ. ซึ่งสร้างจากภาษีของประชาชน

"ขอให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดและผู้อำนวยการโรงพยาบาลช่วยสนับสนุนและประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้รวมทั้งเป็นจุดเริ่มต้นของการออกกำลังกาย ขอแนะประชาชนที่จะเข้าร่วมต้องเตรียมความพร้อมของร่างกาย และรู้ความสามารถของตนเองว่าจะวิ่งไประยะทางเท่าไร" นพ.โอภาส กล่าว

5 ต.ค. 2560
https://mgronline.com/qol/detail/9600000101766