ผู้เขียน หัวข้อ: หนังแวมไพร์"ทไวไลท์"ทำคนดูไข้ขึ้นบางรายอาการหนักขั้นหมดสติ-หายใจติดขัด  (อ่าน 1503 ครั้ง)

seeat

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 470
    • ดูรายละเอียด
ต่อไปนี้บรรดาโรงภาพยนต์ต่างๆ อาจจะต้องติดประกาศคำเตือน ในการเข้าชมภาพยนต์เรื่องทไวไลท์  ซึ่งเป็นภาพยนต์เกี่ยวกับแวมไพร์  ไว้ด้วยว่า  อาจจะมีอาการไข้ขึ้น ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพของผู้ชมภาพยนต์
        ทั้งนี้ ซีบีเอส ซาคราเมนโต รายงานว่า ภาพยนต์เรื่องดังกล่าว ซึ่งเป็นฉากที่เบลลา สวอน นางเอกของเรื่อง ให้กำเนิดลูกที่เป็นลูกผสมระหว่างแวมไพร์และมนุษย์ และเป็นฉากที่ใช้กราฟฟิกอย่างมาก ทำให้คนดูจำนวนหนึ่งเกิดอาการไข้ขึ้นไปตามๆกัน จนบางคนเป็นลมหมดสติ และบางคนเกิดอาการหายใจติดขัดขึ้นมาทันที   
         นอกจากนี้ ซีบีเอสยังรายงานด้วยว่า โรงภาพยนต์ท้องถิ่นแห่งหนึ่งต้องยุติการฉายภาพยนต์เรื่องนี้ เมื่อนายแบรนดอน เกปฮาร์ท เริ่มมีอาการเป็นตะคริวในช่วงที่ดูฉากดังกล่าวจนต้องนำตัวเข้ารับการรักษาในห้องฉุกเฉินของคณะแพทย์ และเหตุการณ์ทำนองเดียวกันนี้ก็เกิดขึ้นในช่วงฉายภาพยนต์เรื่องนี้ที่ยูทาห์ด้วยเช่นกัน เมื่อชายคนหนึ่ง ซึ่งไม่มีประวัติเรื่องเจ็บป่วย เป็นลมหมดสติไป
        ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ ให้ความเห็นว่า เอฟเฟคจากแสงไฟในฉากดังกล่าว ซึ่งเป็นโทนสีแดง ดำ และขาว อาจจะทำให้เกิดภาวะอ่อนไหวในการรับภาพในระบบประสาทตาของมนุษย์
       "เหมือนการปรับแสงกระทันหัน และแสงนั้นกระทบระบบประสาทสัมผัสของคุณในทันที" ดร.ไมเคิล เชซ กล่าว
        เอฟเฟคลักษณะเดียวกันนี้ เคยถูกนำมาใช้ในปี 2533 เมื่อภาพยนต์โปเกมอน ทำให้เกิดอาการลมบ้าหมูในผู้ชมหนุ่มสาวบางคน ขณะที่ผู้ชมคนอื่นๆเป็นลมหมดสติ ในช่วงที่ดูฉากน่ากลัวของภาพยนต์เรื่องนี้ เมื่อปีที่แล้ว

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์  26 พฤศจิกายน 2554