ผู้เขียน หัวข้อ: ม.ปทุมธานีชี้ เหตุสื่อสารไม่ตรง ทำหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาลป่วน-ไทยรัฐ-23เมย2553  (อ่าน 3757 ครั้ง)

pradit

  • Global Moderator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 322
    • ดูรายละเอียด
ปัญหาเรื่องการสื่อสาร ทำหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาล ม.ปทุมธานี ป่วน ด้านนักศึกษาเตรียมฟ้องเรียกค่าเสียหาย...

จากกรณีนักศึกษาซึ่งจบหลัก สูตรผู้ช่วยพยาบาลถูกลดเงินเดือน เนื่องจากนายจ้างระบุว่า หลักสูตรผู้ช่วยพยาบาลไม่ได้รับการรับรองจากสภาการพยาบาล ทำให้นักศึกษาเข้าร้องเรียนต่อคณะกรรมาธิการการปกครองวุฒิสภา

ผศ.ดร.ไพลิน นุกูลกิจ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ และคณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ ม.ปทุมธานี กล่าวว่า มหาวิทยาลัยเปิดรับนักศึกษาหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาล 1 รุ่น ในปี 2551 และก่อนรับนักศึกษาได้ส่งหลักสูตรให้สภาการพยาบาลรับรอง และสภาการพยาบาลให้ปรับปรุงหลักสูตร ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้แก้ไขตามกำหนด ระหว่างนั้นสภาการพยาบาลแจ้งว่า ให้ชะลอการเปิดหลักสูตรนี้ไปก่อน แต่มหาวิทยาลัยเปิดเรียนแล้ว 2 เดือน และช่วงนั้นเกิดปัญหาเรื่องของการสื่อสาร ทำให้มหาวิทยาลัยเข้าใจว่า สภาการพยาบาลรับรองหลักสูตรแล้ว จึงสอนนักศึกษาจนจบ แต่เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น ทางมหาวิทยาลัยก็ประสานกับสภาการพยาบาลแล้ว และสภาการพยาบาลก็รับปากจะช่วยเหลือนักศึกษา ส่วนหลักสูตรนั้นทางมหาวิทยาลัยก็แก้ไขเรียบร้อยแล้ว โดยสภาการพยาบาลจะรับรองเฉพาะรุ่นนี้เท่านั้น คาดว่าเดือนมิ.ย.นี้ จะเชิญนักศึกษามารับทราบ ยืนยันว่ามหาวิทยาลัยไม่ต้องการหลอกลวงนักศึกษา แต่เกิดปัญหาเรื่องการสื่อสาร

ด้านตัวแทนนอดีตนักศึกษา หลักสูตรประกาศนียบัตร ผู้ช่วยพยาบาล  ม.ปทุมธานี กล่าวว่า จะหารือกันต่อว่าจะมีการฟ้องมหาวิทยาลัย เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายหรือไม่ เพราะจากการที่สภาการพยาบาลไม่รับรองหลักสูตร ทำให้ถูกลดเงินเดือนมานานเกือบปี