ผู้เขียน หัวข้อ: แม่พยาบาลแผ่นดินไหวไครสต์เชิร์ช หวังปาฏิหารย์ช่วยลูกสาวรอด!  (อ่าน 2483 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8919
    • ดูรายละเอียด
แม่พยาบาลสาว 1 ใน 6 พยาบาลคนไทยที่สูญหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว เมืองไครสต์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์ กังวลติดต่อลูกสาวไม่ได้ บนสิ่งศักดิ์สิทธิ์หากลูกสาวรอดชีวิต จะบวชชีพราหมณ์ถือศีล 7 วัน หวังได้รับข่าวดี และขอปาฏิหาริย์ช่วยให้ลูกสาว และเพื่อนแคล้วคลาดปลอดภัย
       
       วันนี้ (25 ก.พ.) เมื่อเวลา 15.00 น.ที่บ้านเลขที่ 78/93 ม.4 ซอยศรีพรสวรรค์ ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี นางดารณี เหลืองสุรภีสกุล อายุ 59 ปี มารดาของ น.ส.หฤทยา หรือ น้องเจี๊ยบ เหลืองสุรภีสกุล อายุ 32 ปี หนึ่งในจำนวน 6 คนของพยาบาลสาวไทยที่ไปเรียนต่อที่เมืองไครสต์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์ และประสบชะตากรรมหลังเกิดแผ่นดินไหวจนตึกรามบ้านช่อง สถานศึกษา พังราบเป็นหน้ากอง โดยมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นมีรายงานว่า พยาบาลทั้ง 6 คน ติดอยู่ในซากตึกของโรงเรียนสอนภาษาคิงส์แอดดูเคชัน ในวันเกิดเหตุซึ่งเป็นอาคารเรียนสูง 6 ชั้น ยังไม่ทราบชะตากรรมว่าทั้งหมดเป็นตายร้ายดี หรือรอดชีวิตกันหรือไม่
       
       นางดารณี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยความเสียใจและวิตกกังวล ว่า สามีได้เสียชีวิตไปแล้วหลายปี ตนเองเลี้ยงดูบุตรสาวชายหญิงทั้ง 4 คน จนเล่าเรียนจบการศึกษาไปหมดแล้ว น้องเจี๊ยบเป็นลูกสาวคนที่ 3 เรียนจบคณะพยาบาลศาสตร์จากมหาวิทยาลัยมหิดล หลังจากนั้น ได้ขออนุญาตตนเองไปเรียนต่อทางด้านภาษาที่ประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2552 พร้อมทั้งทำงานหาเงินไปด้วยในตัว ตลอดเวลาจะพูดคุยกับลูกสาวทางโทรศัพท์เป็นประจำ ล่าสุด ก่อนจะเกิดเหตุร้ายเพียง 2 วัน ลูกสาวได้โทรศัพท์มาหาตน ขอให้เบิกเงินในบัญชีลูกสาวออกมาเพื่อทำบุญให้ด้วย เพราะอยู่ที่เมืองนอกไม่มีเวลาจะไปทำบุญเลย เนื่องจากปกติลูกสาวเป็นคนธรรมะธัมโมชอบตามตนเองเดินทางไปทำบุญเป็นประจำ
       
       มารดาพยาบาลสาวกล่าวเพิ่มเติม ว่า ตอนนี้ตนเองยังไม่สามารถติดต่อโทรศัพท์หาลูกสาวได้เลย เพราะทุกครั้งที่โทร.ไปจะเจอแต่เสียงสัญญาณว่าง แต่ไม่มีคนรับ บอกแต่เพียงให้ฝากข้อความ ยิ่งสร้างความวิตกกังวลให้กับตนเองเป็นอย่างมาก หากลูกสาวรอดตายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ตนเองจะบวชชีพราหมณ์แก้บนถือศีลเป็นเวลา 7 วัน เพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ให้กับลูกสาวไปในตัว ตอนนี้ยังคงหวังว่าจะได้รับข่าวดี หรือปาฏิหาริย์ รวมทั้งผลบุญที่ลูกสาวสร้างสมมา ช่วยนำพาให้กับลูกสาวและเพื่อนๆ พยาบาลที่ประสบเหตุในครั้งนี้แคล้วคลาดปลอดภัยด้วยกันทั้งหมด นางดารณี กล่าวในที่สุด

manager.co.th
25 กุมภาพันธ์ 2554