ผู้เขียน หัวข้อ: แปลก! 'หมอชาวบ้าน'ใช้เนื้อไก่คลุกด่างทับทิมรักษาโรค  (อ่าน 1732 ครั้ง)

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8859
  • ดูรายละเอียด
สุดแปลก "หมอชาวบ้าน" ใช้เนื้อไก่คลุกด่างทับทิมแปะตามร่างกาย-ร่ายบทสวด รักษาโรคข้อหรือตามร่างกาย เสียค่าครูครั้งแรก 200 บาท ยันไม่ได้เป็นการหลอกลวง เผยมีผู้ป่วยวันละ 50-80 คน ส่วนใหญ่บอกรักษาแล้วหาย...

ที่บ้านเลขที่ 98 หมู่ที่ 12 ต.คณฑี อ.เมือง จ.กำแพงเพชร มีชาวบ้านล่ำลือกันว่ามีหมอชาวบ้านมีวิธีการรักษาแบบแปลก ๆ ได้หลายโรค โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับปวดข้อต่าง ๆ โดยเฉพาะในช่วงเช้าถึงเที่ยง จากการเดินทางไปดูข้อเท็จจริงเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 พ.ย. พบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ที่หน้าบ้านซึ่งปลูกเป็นเพิงยื่นออกมา มีผู้สูงอายุนั่งอยู่หลายคน และยังมีพระภิกษุด้วย 1 รูป ที่ตามข้อเข่าที่หัวไหล่และข้อศอกมียาสีม่วง ๆ แปะอยู่และปิดทับด้วยเทปใส


จากการสอบถามทราบว่าผู้ที่รักษาชื่อนายสำรวย แสงใส หรือชาวบ้านเรียกกันว่าหมอจ่อย อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ตามบัตรประจำตัวประชาชนเลขที่ 70 หมู่ที่ 9 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว กำลังนั่งดูแลผู้ที่มารักษาอยู่ จากกาสอบวิธีการขั้นตอนการรักษา นายสำรวยเปิดเผยว่า ให้ผู้ป่วยยกขันครูขึ้นอธิษฐานว่าเจ็บป่วยด้วยโรคอะไรก็ขอให้หาย โดยตนใช้เนื้อไก่นำมาคลุกกับด่างทับทิม จากนั้นก็นำไปแปะต้องที่บริเวณที่เจ็บปวดของผู้ป่วย โดยมีคาถากำกับในช่วงที่แปะเนื้อไก่ จากนั้นทิ้งไว้จนผู้ป่วยบอกว่าไม่มีอาการเจ็บปวดจึงแกะออก โดยใช่วงที่แกะก็ต้องใช้คาถากำกับด้วยเช่นกัน โดยในแต่ละวันจะมีผู้ป่วยเดินทางมาให้ตนรักษาวันละ 50-80 คน ส่วนค่าครูครั้งแรกคนละ 200 บาทพร้อมธูปเทียน ครั้งต่อไปแล้วแต่จะให้หรือไม่ก็ไม่เป็นไร

"สำหรับวิธีการรักษาได้มาจากหมอชาวบ้านที่ จ.ปราจีนบุรี เมื่อหลายปีก่อน เคยมีอาการเจ็บหัวเข่าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ใน จ.สระแก้ว แพทย์ตรวจแล้วบอกเป็นข้อเข่าเสื่อมต้องผ่าตัด ด้วยความกลัวจึงหนีออกจากโรงพยาบาล โดยอาการตอนนั้นเวลายืดขาออกนานจะงอผับกลับไม่ได้ ต้องใช้มือช่วยงอกลับ มีความเจ็บปวดทรมานอย่างมาก ประกอบกับมีคนมาบอกว่ามีหมอชาวบ้านที่รักษาปวดเหล่านี้ได้ จึงไปหาหมอคนดังกล่าวเป็นผู้หญิงชื่อหมอดอน แต่หมอดอนไม่รักษาให้ เพียงแต่บอกให้วิธีการรักษาให้ พร้อมทั้งให้คาถากำกับมาด้วย จากนั้นก็ไล่กลับบอกให้ไปรักษาเอง" นายสำรวย กล่าว


นายสำรวย เผยอีกว่า หลังจากกลับมาถึงบ้านก็ทดลองรักษาตัวเองตามวิธีที่หมอดอนบอกมา โดยรักษาอยู่ 3 ครั้งอาการปวดก็หายเป็นปลิดทิ้งเป็นปกติทุกอย่าง จากนั้นก็ทดลองรักษาให้ชาวบ้านดู ซึ่งส่วนใหญ่ก็บอกว่าอาการดีขึ้น บางคนหายเป็นปกติ ต่อมาจึงรับรักษาคนที่เจ็บป่วย และเดินทางมาอยู่กับญาติ ๆ กันที่กำแพงเพชร เมื่อข่าวรักษาแบบแปลกประหลาดของตนแพร่ออกไป ก็มีคนเดินทางมาหามากขึ้น ปัจจุบันแต่ละวันจะมีคนมาให้รักษาไม่ต่ำกว่า 50-80 คนทุกวัน พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่ใช่การหลอกลวงเพราะตนไม่ได้เรียกร้องเงินทอง เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจถึงบ้าน มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขนำเนื้อไก่ไปตรวจสอบ แต่ก็หาความผิดจากตนไม่ได้เพราะไม่ได้หลอกลวงใคร

สอบถาม นายประทวน กาญจนา อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ที่ 12 ต.คณฑี อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เปิดเผยว่า ตนมีอาการปวดศีรษะมานานหลายปี รักษาอย่างไรก็ไม่หาย จึงทดลองมารักษากับนายสำรวยดู โดยมาแปะเนื้อไก่เพียง 2 ครั้ง อาการปวดหัวก็หายจนเป็นปกติ


เช่นเดียวกับผู้ที่มารักษารายอื่นก็บอกว่ารักษาแล้วอาการดีขึ้น บางรายก็หายจนกลายเป็นปกติ ผู้ป่วยบางรายเปิดเผยว่า ไปหาหมอมาหลายแห่ง บางแห่งก็วินิจฉัยโรคว่า เป็นโรคเก๊า บ้างก็ว่าเป็นรูมาตอยด์ บ้างก็ว่าเป็นกระดูกเคลื่อน ลูก ๆ กำลังจองห้องผ่าตัดที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์รังสิต ตนกลัวการผ่าตัดจึงหนีมาอยู่กับญาติ รู้ว่าหมอท่านนี้สามารถรักษาโรคปวดข้อได้ จึงเดินทางมาทดลองดู หลังจากที่แปะเนื้อไก่ลงไปแล้วรู้สึกเจ็บแปลบ ๆ พอเวลาผ่านไปเมื่อแกะเนื้อไก่ออก พบว่ามีรอยพรุน ๆ ตามผิวหนัง และรู้สึกว่าอาการปวดลดลงกว่าก่อนที่มารักษา.


ไทยรัฐออนไลน์  6 พย 2556

Wisnee

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 30
  • ดูรายละเอียด
Post by See Belief Oneself SBO

story

 • Staff
 • Hero Member
 • ****
 • กระทู้: 8859
  • ดูรายละเอียด
สาธารณสุขกำแพงเพชร นำตำรวจเข้าจับกุม"หมอจ่อย" ใช้เนื้อไก่คลุกด่างทับทิมรักษาชาวบ้าน ฐานเปิดสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต...

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. ภก.ศิริชัย ลิ้มเลิศเจริญวานิช  สาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ร่วมกับพ.ต.ท. ปฏิพงษ์ คิสาลัง สารวัตรงานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองกำแพงเพชร นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 58 หมู่ 12 ต.คณฑี อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นบ้านของนายสำรวย แสงใส หรือหมอจ่อย อายุ 63 ปี ที่ใช้เนื้อไก่คลุกด่างทับทิมแปะตามร่างกายชาวบ้านที่มารักษาอาการเจ็บป่วย คิดค่าครู 200 บาท โดยชาวบ้านหลายรายอ้างว่าอาการดีขึ้น ทำให้มีผู้มารักษาวันละ 50-80 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ

ด้านภก.ศิริชัย กล่าวว่า การรักษาแบบนี้เป็นการรักษาที่ผิดวิธี ซึ่งไม่ปลอดภัยกับคนไข้ เนื่องจากเนื้อไก่ที่นำมารักษาเป็นของสด อาจมีเชื้อโรคติดอยู่ในเนื้อไก่ ส่วนการนำด่างทับทิมมาผสมกับเนื้อไก่แล้วแปะบริเวณเนื้อของคนไข้นั้น จากการตรวจสอบพบว่า ด่างทับทิมจะกัดให้เนื้อเป็นแผล ทำให้เชื้อโรคจากเนื้อไก่สดเข้าไปสู่ร่างกายได้ จึงนำกำลังเข้าจับกุมโทษฐานเปิดสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต

ขณะที่ พ.ต.ท. ปฏิพงษ์ กล่าวว่า นายสำรวย เปิดสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต มีความผิดตามพ.ร.บ. มาตรา 16 ห้ามมิให้บุคคลใดที่ไม่มีใบอนุญาต ประกอบวิชาชีพเปิดเป็นสถานพยาบาล หรือคลินิก หากฝ่าฝืนจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาทและจะยึดสิ่งของประกอบอาชีพทั้งหมด พร้อมนำตัวนายสำรวย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ไทยรัฐออนไลน์ 11พย 2556

Botanlife

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 2
  • ดูรายละเอียด
เป็นการรักษาโรคที่แปลก และหาดูได้ยาก