หมวดหมู่ทั่วไป > สหสาขาวิชาชีพ

5 พันเต้าเทียม สู่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

(1/1)

seeat:
ด้วยตระหนักถึงภัยของ โรค “มะเร็งเต้านม” ที่กลายเป็นโรคร้ายอันดับ 1 ของผู้หญิง และที่น่าห่วงกว่านั้น คือ แนวโน้มของผู้ป่วยที่เพิ่มสูงขึ้น เป็นที่มาให้ บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) ในฐานะของผู้ผลิตและจำหน่ายชุดชั้นใน เต็มใจที่จะเข้ามาร่วมป้องกัน ช่วยเหลือ และดูแลผู้หญิงไทย

บุญชัย ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) เผยว่า นับตั้งแต่เปิดโครงการ "เย็บเต้า เติมใจ สู้ภัยมะเร็งเต้านม" เมื่อปี 2552 จนถึงวันนี้ซาบีน่าสามารถส่งเต้านมเทียมไปยังผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่ได้รับ การผ่าตัดแล้ว ทั่วประเทศทุกภูมิภาค จาก 2,000 เต้าในวันเริ่มต้น เพิ่มพูนเป็น 5,000 กว่าเต้า กับความร่วมแรงร่วมใจของอาสาสมัครผู้มีจิตอาสา ที่จะร่วมกันเติมใจให้กับผู้ป่วยที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

 และตั้งแต่ปลายปี 2552 จนถึงปลายปี 2553 ซาบีน่าจึงเดินหน้าโครงการ “วัยรุ่นไทย ใส่ใจมะเร็งเต้านม” เข้าสู่ 9 รั้วสถาบันการศึกษา ได้แก่ มหาวิทยาลัยรามคำแหง วิทยาลัยโรงพยาบาลเซ็นหลุยส์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล คลอง 6 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ศูนย์รังสิต มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ศูนย์โชติเวช มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์นนทบุรี มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต วิทยาเขตพัฒนาการ และมหาวิทยาลัยรังสิต กับจำนวนเต้านมเทียมฝีมือวัยรุ่นไทยจำนวนกว่า 2,000 เต้า

 ล่วงเข้าสู่ปี 2553 การเดินหน้าเพื่อขยายโครงการเย็บเต้านมเทียมยังคงเดินหน้าต่อไป และขยับขยายเป็นโครงการ “จิตอาสา..บราเติมใจ” ที่มี 3 องค์กรพันธมิตรเข้าร่วมนั่นคือ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด ด้วยการให้พนักงานของทั้ง 3 องค์กรมีส่วนร่วมในการเย็บเต้า
 
 “เราไม่ได้มีเป้าหมายว่า จะต้องเย็บเต้านมเทียมให้ได้กี่พันหรือกี่หมื่นเต้า แต่เราจะดำเนินงานเพื่อสังคมและจะเดินหน้าเข้าหาผู้มีจิตอาสาต่อไปอย่างไม่ หยุดยั้ง ตราบเท่าที่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมยังต้องการเต้านมเทียม เพราะสำหรับผมและซาบีน่าคำว่า “การให้” ไม่จำเป็นต้องมีเป้าหมายปลายทาง ไม่จำเป็นต้องวัดความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม ไม่จำเป็นต้องจับต้องได้ และไม่จำเป็นต้องมีขีดจำกัดว่าแค่ไหนคือพอ” ซีอีโอหนุ่มกล่าวทิ้งท้าย

คม ชัด ลึก 14 มกราคม 2554

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version