ผู้เขียน หัวข้อ: "จุรินทร์"เผยเสียจนท.สาธารณสุขในทัวร์มาเลย์  (อ่าน 2950 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 8919
    • ดูรายละเอียด
"จุรินทร์" เผยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตายในทัวร์มาเลย์ 2 ศพ เจ็บ 1 แต่ยันไม่ใช่ทัวร์ของคณะ สธ.

วันนี้ (21 ธ.ค.) ที่กระทรวงสาธารณสุข นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.สาธารณสุข กล่าวว่า มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถทัวร์ที่ประเทศมาเลเสีย 27 ราย เป็นคนไทย 25 ราย พิสูจน์เอกลักษณ์ศพได้แล้ว 29 ราย บาดเจ็บ 10 ราย ให้กลับบ้านได้แล้ว 4 ราย ที่เหลือ 6 รายยังรักษาตัวอยู่ใน รพ.โดยอยู่ในห้องไอซียู 1 ราย ในจำนวนนี้มีข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข 3 รายที่บาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้แก่

1.นางมะลิวัลย์ เมฆมหาพรหม อายุ 53 ปี ตำแหน่ง นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ ปฏิบัติงาน หัวหน้าฝ่ายสุขภาพจิต สำนักงานสาธารณสุข จ.เพชรบูรณ์เสียชีวิตพร้อมสามี 

2.นางณัฐิยา อินทร์ยิ้ม อายุ 50 ปี ตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ ปฏิบัติงาน สถานีอนามัยราหุล อ.บึงสามพัน สำนักงานสาธารณสุข จ.เพชรบูรณ์

และผู้บาดเจ็บ 1 ราย คือ นางธัญวรัตน์ พูลแสง อายุ 36 ปี ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพชำนาญการปฏิบัติงาน ห้องผ่าตัด โรงพยาบาลตะกั่วป่า จ.พังงา ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่กระดูกสะโพก

รมว.สาธารณสุข กล่าวต่อว่า ในวันที่ 22 ธ.ค. ทางกระทรวงการต่างประเทศ จะเดินทางด้วยเครื่องบินซี 130 จาก บน. 6 พร้อมญาติเดินทางไปรับศพผู้เสียชีวิตมาบำเพ็ญกุศลที่ประเทศไทย ในส่วนของผู้บาดเจ็บได้สั่งการให้ รพ.หาดใหญ่ ส่งทีมแพทย์ฉุกเฉินไปประสานงานการรักษาผู้บาดเจ็บกับทางมาเลเซียแล้ว ซึ่งหากทางผู้บาดเจ็บต้องการกลับมารักษาตัวที่ประเทศไทยก็จะอำนวยความสะดวก ให้ อย่างไรก็ตามในวันที่ 22 ธ.ค.นี้ ตนจะไปวางศิลาฤกษ์ รพ.ที่อ.หาดใหญ่ จากนั้นอาจจะพิจารณาว่าจะไปดูผู้บาดเจ็บหรือไม่

ด้าน นพ.ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า เรื่องค่ารักษาผู้บาดเจ็บทางกระทรวงการต่างประเทศของไทยกับทางการมาเลเซียจะ เป็นผู้ดูแลซึ่งครั้งนี้ถือเป็นอุบัติครั้งใหญ่ที่สุด อย่างไรก็ตามขอแก้ข่าวที่ว่าเป็นคณะของกระทรวงสาธารณสุข ความจริงแล้วไม่ใช่ เป็นทัวร์ทั่วไปแค่มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขร่วมเดินทางไปด้วยเท่านั้น.

เดลินิวส์
21 ธันวาคม 2553