My Community

หมวดหมู่ทั่วไป => ข่าวเกี่ยวกับวงการแพทย์ => ข้อความที่เริ่มโดย: story ที่ 09 มกราคม 2021, 12:22:16

หัวข้อ: สุดยอด!! นายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ประกาศใครติดโควิด-19 ตายจ่าย 500,000 บาท
เริ่มหัวข้อโดย: story ที่ 09 มกราคม 2021, 12:22:16
สมุทรสาคร - “นายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ ประกาศคนในพื้นที่ติดโควิด-19 ตายจ่าย 500,000 บาท หลังเสียสละที่ดิน 8 ไร่ พร้อมเงินส่วนตัว และพรรคพวกสร้าง รพ.สนาม ด้านคนพันท้ายฯ พร้อม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (7 ม.ค.) ที่ศูนย์ห่วงใยคนสาครวัฒนาแฟคตอรี่ ต.พันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร นายวัฒนา แตงมณี นายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องของการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามมักจะมีปัญหากระทบกับคนที่อยู่ในบริเวณพื้นที่นั้นมาโดยตลอด ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่จะไม่ยอมเพราะกลัวจะติดเชื้อ เจ้าหน้าที่ก็จะต้องเข้าไปอธิบายพูดคุยเป็นเรื่องที่ยากมากที่จะทำให้ชาวบ้านยอมรับได้หัวเด็ดตีนขาด ชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่ยอม แต่ชาวบ้านที่พันท้ายนรสิงห์นี้แรกๆ ก็ต่อต้านไม่ยอม ต่อมา ผมทำให้ชาวบ้านเข้าใจและยอมรับได้

นายวัฒนา เปิดเผยต่อว่า โดยล่าสุดชาวบ้านบอกเห็นตนเองยอมเสียสละที่ดิน 8 ไร่ สละเงินทองมาก่อสร้างโรงพยาบาลสนาม ชาวบ้านจึงพร้อมและยอมที่จะเสียสละไปด้วยกัน ถึงเวลานี้พวกเราทุกคนต้องช่วยกัน การจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อช่วยเหลือคนจังหวัดสมุทรสาคร และผู้ใช้แรงงานชาวพม่าเราก็ไม่ควรดูถูกหรือรังเกียจเขา

“ผมไม่ได้ทำเพื่อใครคนใดคนหนึ่ง ผมทำเพื่อคนสมุทรสาคร และที่สำคัญผมทำเพื่อคนตำบลพันท้ายนรสิงห์ ลูกบ้านผมให้มีขวัญและกำลังใจในการต่อสู้กับโควิด-19 โดยขอบอกว่า ถ้าคนในตำบลพันทัายนรสิงห์ติดเชื้อโควิด-19 ถึงกับต้องเสียชีวิต คนข้างหลังต้องไม่ลำบาก มารับเงินที่ผมได้เลย ผมจ่ายให้เอง 500,000 บาท เพราะผมถือว่าเขาเป็นผู้เสียสละเพื่อคนสมุทรสาครพร้อมไปด้วยกับผม”

7 ม.ค. 2564 ผู้จัดการออนไลน์
หัวข้อ: “กู้ชื่อเสียงคนสมุทรสาครคืนมา” นายกฯ พันท้ายนรสิงห์ ลงขันกับเพื่อนสร้างศูนย์ห่วง
เริ่มหัวข้อโดย: story ที่ 09 มกราคม 2021, 12:23:27
“กู้ชื่อเสียงคนสมุทรสาครคืนมา” นายกฯ พันท้ายนรสิงห์ ลงขันกับเพื่อนสร้างศูนย์ห่วงใยคนสาครเพื่อไม่ให้เป็นภาระใคร

สมุทรสาคร - เป็นเรื่องเป็นราว นายกฯ อบต.พันท้ายนรสิงห์ ลั่นกู้ชื่อเสียงคนสมุทรสาครคืนมา ลงขันกับพรรคพวกสร้างศูนย์ห่วงใยคนสาคร จำนวน 1,000 เตียง เพื่อไม่ให้เป็นภาระใคร หลังมีกระแสต่อต้านจากจังหวัดราชบุรี
   
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (6 ม.ค.) ที่ลานก่อสร้างศูนย์ห่วงใยคนสาคร วัฒนาแฟคตอรี่ ต.พันท้ายนรสิงห์ จังหวัดสมุทรสาคร โดย นายวัฒนา แตงมณี นายก อบต.พันท้ายนรสิงห์ เผยว่า จะขอสร้างศูนย์ห่วงใยคนสาครแห่งนี้ขึ้นโดยใช้ที่ดินของตัวเอง จำนวน 8 ไร่ สร้างโรงพยาบาลสนาม จำนวน 1,000 เตียง รองรับผู้ป่วยโควิด-19 ใช้งบประมาณ 5 ล้านบาท ร่วมกับเพื่อนๆ ช่วยกันลงขัน

โดยไม่ต้องการรับบริจาค เพราะจะกลายเป็นว่ามีเรื่องของผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง หาผลประโยชน์ใส่ตัว เพราะอยากจะทำด้วยความตั้งใจที่บริสุทธิ์ช่วยคนสมุทรสาครด้วยกัน ไม่ต้องไปหาสถานที่อื่น หรือจังหวัดอื่น และต้องไปสร้างความลำบากใจหรืออธิบายให้ชาวบ้านเข้าใจซึ่งเป็นเรื่องยาก จึงขอสร้างในที่ดินของตัวเอง และเงินจากเพื่อนฝูงเจ้าของธุรกิจ เพื่อกอบกู้ชื่อเสียงของคนสมุทรสาครกลับคืนมา

คาดว่าจะใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 2 อาทิตย์ ซึ่งล่าสุด นายวิเชียร คงวณิช เจ้าของโรงงานรองเท้ามอบให้ 5 แสนบาท และเพื่อนๆ เจ้าของโรงงานภาคเอกชนกำลังจะมาช่วยกัน โดยไม่ต้องใช้งบประมาณของภาครัฐเลย เพื่อไม่ให้เกิดข้อครหาใดๆ

ส่วนกรณีทีมีข่าวลือว่าพบผู้ติดเชื้อ 900 กว่าคนในโรงงานอาหารสำเร็จรูปแห่งหนึ่งในอำเภอสมุทรสาครนั้น ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายแพทย์นเรศฤทธิ์ ขัดธสีมา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร ทางโทรศัพท์ทราบว่า เป็นการสุ่มตรวจเชิงรุกในกลุ่มเป้าหมายโรงงานอุตสาหกรรมที่มีจำนวนคนงานมากกว่า 200 คนขึ้นไป ซึ่งตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะตรวจประมาณ 100 แห่ง ขณะนี้ตรวจไปได้แล้วกว่า 20 แห่ง พบผู้ติดเชื้อจากกลุ่มโรงงานในเครือของบริษัทแห่งหนึ่งจำนวนดังตัวเลขเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา คือกว่า 500 คน และกว่า 400 คนตามลำดับ


6 ม.ค. 2564  ผู้จัดการออนไลน์