My Community

หมวดหมู่ทั่วไป => ข่าวสมาพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: story ที่ 30 มิถุนายน 2020, 02:43:28

หัวข้อ: จับพิรุธปลัดฯ สธ.ตั้งหมอชาญชัย นั่งผอ.ศูนย์โควิด(ข่าวมีระดับ NationTV22)
เริ่มหัวข้อโดย: story ที่ 30 มิถุนายน 2020, 02:43:28
(https://i.postimg.cc/DZ3fdnXg/image.jpg)

จับพิรุธปลัดฯสธ.ตั้งหมอชาญชัย นั่งผอ.ศูนย์โควิด ผอ ศูนย์บริหารทรัพยากรกรณีติดเชื้อโควิด ความจริงปลัดโดนจับพิรุธหลายครั้งแล้วนะ ไม่รู้จะพูดยังไงเลย
เรื่องนี้เริ่มจากข้อแรกเลย เร่งด่วนเหมือนกับว่าหาที่ลงให้หมอชาญชัยเพื่อที่จะไม่ให้กลับไปที่ขอนแก่น

อันที่สอง ทำไมเพิ่งมาตั้งศูนย์ทรัพยากรโควิดในช่วงนี้ ถ้าจะมีจริงๆมันควรตั้งมาก่อนหน้านี้ ช่วงที่ขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์ แล้วช่วงนี้เราเป็นศูนย์มา33 วัน แล้วตอนนี้ทรัพยากรเกี่ยวกับโควิดเราไม่ได้ขาดแคลน ไม่ได้เป็นปัญหาที่จะต้องมีศูนย์ฉุกเฉิน

อันที่สามมีพนักงานมีข้าราชการมาช่วยรึยัง เขาบอกให้นึกสภาพแบบนี้มีห้องอยู่ห้องหนึ่ง มีป้ายติดข้างหน้าว่า ศูนย์บริหารทรัพยากรโควิด มีโต๊ะทำงานอยู่โต๊ะเดียว แล้วหมอชาญชัยนั่งคนเดียว แล้วลูกน้องล่ะครับยังไม่มีเลย
นี่ยังไม่นับรวมนะทีเค้าตั้งคำถามกลับไปว่า ก็ในเมื่อคุณกล่าวหาเค้า ฉ้อราษฎร์บังหลวง  ดึงเค้าออกมา แล้วคุณตั้งเค้าเป็น ผอ.ทำไม เหมือนกับ promoteนะ ตั้งข้อน่าสังเกตนะ เหมือนหาทางลง แล้วไม่ให้กลับไปที่นู่น เพราะว่าตัวหมอเกรียงศักดิ์ก็จะถอนตัวออกไป แต่ยังก็นั่งทำงานอยู่ อันนี้ก็ยังเป็นประเด็น แต่แกแถลงแล้วนะออกแล้วนะ นั่นน่ะซิครับมันเต็มไปด้วยคน...หือ...หยิกหน้าไม่เจ็บน่ะ

ที่องค์กรแพทย์เค้าเรียกร้องว่า ก็ให้อยู่ที่เดิมก่อน ตรวจสอบกันไป คณะกรรมการตรวจสอบที่โปร่งใสทำกันไป แต่ถ้ามีความผิดเมื่อไหร่ค่อยย้ายออกมา ให้เค้าอยู่ เพราะเหมือนว่าเค้ายังไม่มีความผิด ทำไมต้องมาตั้งศูนย์พิเศษขึ้นมาเพื่อเอาหมอชาญชัยออกมาให้ได้เหมือนกับว่ามันเริ่มต้นมาจากจะเอาคนนี้ออกแล้วอยากจะเอาคนนี้เข้า อาจจะเริ่มจากอยากเอาคนนี้เข้า ฉะนั้นต้องไปหาเรื่องเอาคนนี้ออกก่อน ฉะนั้นจะทำยังไงเอาคนนี้ออกได้ แล้วคนนี้เคยเอาออกทีหนึ่งแล้ว ตอนนั้นเนี่ยเอาออกไม่ค่อยมีเหตุผล ทีนี่ก็ใส่เหตุผลซะแรงเลยว่าฉ้อราษฎร์บังหลวง พอใส่เหตุผลแรงไปปุ๊บ โอ้โหบรรดาเครือข่ายต่างๆก็ประท้วง ทีนี้ก็จะหาทางออกละแต่ทำไงได้เพราะว่าคำสั่งระบุไปแล้วฉ้อราษฎร์บังหลวง ก็เลยในขณะที่คิดไม่ออก "เอ็งถอนตัวก่อนโว้ย" ไอ้นี่ก็ถอนตัว แต่เจ้าตัวยังนั่งปฏิบัติงานอยู่ แล้วก็ยังไม่หยุด เครือข่ายก็ยังมีการประท้วงอะไรอยู่ ไปๆมาๆก็ตั้งศูนย์นี้ขึ้นมา ไม่มีใครซักคน โอ้... ต้นทุนความน่าเชื่อถือในตัวปลัดกระทรวงสาธารณสุขแทบจะไม่เหลือแล้ว  ไม่เหลือแล้วปนปี้หมดแล้วครับ แล้วท่านอีกไม่กี่เดือนก็จะเกษียณแล้ว แล้วท่านจบ จบชีวิตการเป็นข้าราชการแบบนี้ มันยิ่งกว่าไม่สวย ท่านไม่สุขุมเลยนะ เออท่านไม่สุขุมสมชื่อเลย  ท่านเปลี่ยนชื่อก่อนไหม ท่านปลัดสุขุม

คือความจริงกระทรวงสาธารณสุขเริ่มต้นในช่วงโควิดได้สวยงาม หมอต่างๆเนี่ยฮีโร่ ท่านก็ไปร่วมแถลงข่าวกับศูนย์ระยะแรกๆ แต่พอตั้ง ศบค.ขึ้นมา ทีนี้ก็ไปที่หมอทวีศิลป์ ไปที่คุณหมออะไรต่อมิอะไรเยอะแยะ ตัวท่านก็เฟดออกมา ท่านเฟดออกมา ก็มาเกิดเรื่องนี้  มีเวลาว่างไง สงสัย ทำให้มันเป็นรอยด่างดำรอยแผลให้กับกระทรวงสาธารณสุข ที่แผลเหมือนกับเป็นแผลเล็กๆ แต่มันรักษาไม่หาย มันทำท่าจะติดเชื้อเพราะว่าเจ้ากระทรวงเนี่ยก็...อือหือ...เจ้ากระทรวงล่าสุดก็ ตอนที่ตั้งศูนย์นี้ขึ้นมาก็บอกว่าเป็นอำนาจของปลัดกระทรวงซึ่งถูกต้องครับเป็นอำนาจของปลัดกระทรวง  แต่รัฐมนตรีคือคนกำกับดูแลให้เป็นธรรมและถูกต้อง ถ้าไม่ถูกต้องแล้วไม่สนใจเลยน่ะ มันไม่ควรจะมีตำแหน่งรัฐมนตรี ช่วยดูหน่อยช่วยกำกับดูแลว่ามันถูกต้องไหมลูกน้องท่านน่ะ แล้วในที่สุดท่านจะโดนหางเลขด้วย ด้วยนะตอนนี้ก็คือองค์กรแพทย์ต่างๆเค้าไม่ยื่นเรียกร้องต่อท่านละ เค้าบายพาสไปนายกละ ครั้งก่อนท่านมารับแล้วก็ไม่มีอะไรดีขึ้น แล้วเค้าจะไปหานายก ท่านอย่าไปตัดตอนมาดักพบอีกนะ ให้หนังสือไปถึงนายกเถอะขอร้อง ขอร้องนายกให้มารับด้วยครั้งนี้ บอกตรงๆนะเป็นข่าวที่เดาตอนจบไม่ได้จริงๆ เดายากมากเพราะเจอคนอย่างหมอสุขุมเนี่ย...โอ้โหะ... ใจคอหมอสุขุมจะลากเรื่องนี้ไปจนเกษียณเลยหรอ...  จะจบยังไง ตอนนี้องค์กรแพทย์ต่างๆก็คิดว่าไม่มีความเป็นธรรม เพราะว่าถ้าเคสนี้จบลงไม่สวยมันจะเป็นบรรทัดฐาน และความรู้สึกของคนในสังคมเลยว่า ธรรมาภิบาลในระบบราชการเป็นยังไงกันแน่ ข้าราชการก็อยู่อย่างหนาวๆร้อนๆทุกคน

จัดอันดับ 10 ข่าวเด่นดังรอบสัปดาห์ 21 - 27 มิ.ย. 63 | ข่าวมีระดับ NATION TOP NEWS | NationTV22
Jun 27, 2020