ซุปหูฉลาม เป็นอาหารที่มีราคาค่อนข้างสูงในห้องอาหารจีน ซึ่งในปัจจุบันผู้คนนิยมกินกันมากขึ้น แต่การนำหูฉลามมานั้นเป็นวิธีการที่โหดร้าย เพราะต้องตัดครีบของฉลามและปล่อยกลับลงทะเล ทำให้ฉลามเจ็บปวดและมีอายุสั้นลง เมื่อฉลามทั่วโลกมีจำนวนลดน้อยลง จึงเป็นที่มาของการเกิดปัญหาเรื่องความไม่สมดุลของสภาวะแวดล้อมในมหาสมุทร
โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ จึงประกาศยุติการจำหน่ายซุปหูฉลามในทุกห้องอาหารต่างๆ ของโรงแรมฯ เพื่อช่วยส่งเสริมการรักษาความสมดุลของสิ่งแวดล้อมในโลก
ทั้งนี้แม้ว่าทางโรงแรมฯ จะไม่ได้จำหน่ายซุปหูฉลามแล้ว แต่ทางโรงแรมฯ ได้เตรียมเมนูพิเศษต่างๆ เพื่อให้ทุกคนได้ลิ้มลองและเพลิดเพลินไปกับความอร่อยที่ไม่แพ้กัน อาทิ หอยเป๋าฮื้อ กุ้งมังกร และอีกหลากหลายเมนูอาหารจีนกวางตุ้งรสเลิศ
ASTVผู้จัดการออนไลน์ 7 มีนาคม 2557