ผู้เขียน หัวข้อ: ของต้องห้าม 10 อย่างนี้ หากนำเข้าไมโครเวฟจะมีแต่ พัง  (อ่าน 802 ครั้ง)

story

  • Staff
  • Hero Member
  • ****
  • กระทู้: 9784
    • ดูรายละเอียด
ไมโครเวฟ เป็นสิ่งที่ให้ความสะดวกสบาย และรวดเร็วแก่มนุษย์ทั้งหลาย

อยากทานอะไรก็แค่นำอาหารมาอุ่น นาทีสองนาทีก็ทานได้แล้ว

แต่รู้ไหมว่า? มีของบางสิ่งบางอย่างที่หากนำเข้าไมโครเวฟแล้ว จะมีแต่พังกับพัง ถ้าอย่างนั้นไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

 
10. ไข่

ฮั่นแน่!! รู้ตัวใช่ไหมว่าเคยเอาไข่เข้าไมโครเวฟ หากใครที่คิดว่านำไข่ใส่เข้าไป แล้วไม่ต้องเสียเวลามาทอด หรือมาต้ม คิดผิดแล้วล่ะ!! เพราะหากใสเข้าไปไม่เกิน 1 นาที พวกเอ็งก็จะได้ยินเสียงระเบิดตู้ม และเกิดเป็นโกโก้ครั้นซ์เลยล่ะ

 
9.พลาสติกและโฟม

หากใครที่ซื้ออาหารที่บรรจุอยู่ในพลาสติก หรือโฟม แล้วคิดจะนำมาอุ่นในไมโครเวฟละก็ อย่าเป็นอันขาด!! เพราะมันทำให้สารที่มีอันตรายบางอย่างที่อยู่ในพวกโฟม หรือพลาสติก ละลายลงไปในอาหารได้นะ

 
8.อาหารที่เป็นซอส

 

ใครที่เคยเอาอาหารที่มีพวกซอสราดอยู่ข้างหน้า เช่น สปาเกตตี้ หรืออะไรก็ตามเข้าไมโครเวฟ ไม่เกิน 3 นาที รับรองว่าเราจะได้เนซอสกระจัดกระจาย เละตุ้มเปะเต็มไมโครเวฟแน่ๆ

 
7.ถุงกระดาษ

แน่นอนว่าจะต้องมีคนมักง่าย ที่ชอบซื้อของกินเล่นที่ใสในถุงกระดาษมา แล้วขี้เกียจหาอะไรมาใส่ก่อนนำเข้าเวฟ หากนำอาหารที่บรรจุในถุงกระดาษ แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟละก็ สักพักถุงนั้นจะติดไฟ และไหม้ไปโดยปริยาย

 
6.เครื่องกระเบื้องเคลือบ

กระเบื้องเคลือบ มีส่วนผสมของโลหะ แถมยังมีลวดลายมากมาย ซึ่งมันอาจจะไม่ทนทานต่อความร้อนได้มากนัก หากใครที่นำเข้าไมโครเวฟบ่อยๆ นานๆไปมันก็จะอาจจะแตกได้นะ

 
5.พริก

ใครที่คิดจะเล่นพิเรนทร์ นำพริกไปเวฟล่ะก็ อย่าเชียวนะ เพราะสักพักมันจะมีกลิ่นฉุนออกมา ทั้งความเผ็ด จะลอยเข้ามาเตะตาของเราตั้งแต่เปิดฝาไมโครเวฟออกมาเลยล่ะ ทีนี้ก็จะรู้ซึ้งถึงความรุนแรงของมันว่ามันแสบสันแค่ไหน

 
4.นมแม่

การที่ขุ่นแม่หลายๆคนปั้มนมไว้ให้ลูกๆ ถือเป็นเรื่องที่น่ารัก แต่หากนำเอานมที่ปั้มออกมาอุ่นในไมโครเวฟ มันตะทำให้เกิดเชื้อแบคทีเรียอีโคไลในน้ำนมเติบโตขึ้นถึง 18 เท่า ซึ่งเป็นอันตรายต่อเด็กได้นะค่ะขุ่นแม่ข๋า

 
3.อลูมิเนียมฟอยล์

ฟอยล์ห่ออาหาร หน้าที่แค่ เก็บความชุ่มชื่นของอาหาร และเก็บกลิ่นไม่ให้กระจายออกไปทั่วตู้เย็น ดังนั้นอย่าน้ำเข้าไมโครเวฟเด็ดขาด!! เพราะมันอาจจะทำให้เกิดไฟลุกขึ้นมาได้นะ

 
2.ผลไม้แช่แข็ง

หากนำพวกผลไม้แช่แข็งใส่ลงไปนำไมโครเวฟ จะทำให้สารอาหารที่อยู่ในตัวผลไม้หายไป แถมน้ำตาลที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ในผลไม้ก็กลายสภาพเป็นสารก่อมะเร็งได้นิฮะ แต่เหมียวว่าคงไม่มีใครทำหรอกใช่ป้ะ อิอิ!!

 
1.เนื้อสัตว์ แช่แข็ง

การที่นำเนื้อสัตว์แช่แข็ง ไปละลายในไมโครเวฟ คงไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก เพราะจะทำให้เชื้อโรคเจริญเติบโต และเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ และหากนำเนื้อสัตว์ไปทำอาหารในไมโครเวฟเกิน 6 นาที จะทำให้วิตามิน B-12 ในเนื้อสัตว์ลดลงไปครึ่งหนึ่งเลยล่ะ

 

ทีนี้เพื่อนๆก็คงจะรู้แล้วใช่ไหมว่า อะไรบ้างที่เราไม่ควรนำเข้าไมโครเวฟ เพราะฉะนั้นเราก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำของเหล่านี้เข้าไมโครเวฟจะดีกว่านิฮะ

ข้อมูลจาก: http://www.catdumb.com/dont-microwave/

11 กุมภาพันธ์ 2558
http://hot.ohozaa.com/hot-8-18-138866