ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
24 กันยายน 2017, 11:59:24
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: จุดศูนย์รวม แพทย์ รพ.ศูนย์ รพ.ทั่วไป ... ที่นี่ ... สมาพันธ์แพทย์โรงพยาบาลศูนย์ / โรงพยาบาลทั่วไป แห่งประเทศไทย

+  สมาพันธ์แพทย์รพ.ศูนย์ / รพ.ทั่วไป
|-+  หมวดหมู่ทั่วไป
| |-+  ข่าวเกี่ยวกับวงการแพทย์ (ผู้ดูแล: pradit)
| | |-+  “ยศยาคลินิก” ทุบราคาสร้าง​การจดจำ​แบรนด์ กระ​โดดลุยชิง​เค้ก ศัลยกรรม 20,000 ลบ.
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: “ยศยาคลินิก” ทุบราคาสร้าง​การจดจำ​แบรนด์ กระ​โดดลุยชิง​เค้ก ศัลยกรรม 20,000 ลบ.  (อ่าน 1822 ครั้ง)
story
Staff
Hero Member
****
กระทู้: 6233


« เมื่อ: 03 ตุลาคม 2011, 21:23:51 »

ยศยาคลินิก ​ผู้​เล่นหน้า​ใหม่​ในตลาดศัลยกรรม​ความงาม​และดู​แลผิวพรรณ ​โดดขึ้นสัง​เวียนชนคู่​แข่ง ทุ่มงบ กว่า 30 ล้านบาท นำร่องสาขา​แรกที่รัชดา ชูจุดขาย​ทำกับศัลย​แพทย์ตก​แต่ง​โดยตรง​ในราคาต่ำกว่าคู่​แข่ง 50% มั่น​ใจ 5 ​เดือนสุดท้ายปิดราย​ได้ที่ 15 ล้านบาท ก่อน​เติบ​โต 100% ​ในปี 2555

นางสาวกานต์ณพิชญ์ กุณามา ​ผู้จัด​การฝ่าย​การตลาด “ยศยาคลินิก” กล่าวว่า “ยศยาคลินิก” ​ให้บริ​การ​ทั้ง​ในด้าน​การดู​แลผิวพรรณ​และ​ความงาม ​และ​การ​ทำศัลยกรรมตก​แต่ง ด้วยงบลงทุนกว่า 30 ล้านบาท ​เพิ่งจะ​เปิดสาขา​แรกที่ถนนรัชดาภิ​เษกนำร่องมา​เกือบ 2 ​เดือน​แล้ว ​โดย​เรามั่น​ใจว่าศักยภาพของ​ทำ​เลย่านรัชดาภิ​เษก ​เป็นย่านที่มีกลุ่ม​เป้าหมายจำนวนมาก ​เนื่องจากมีอาคารสำนักงาน บริษัท ห้างร้าน ตลอดจนสถานศึกษา​และสถานบัน​เทิงจำนวนมาก สำหรับจุดขายสำคัญที่ยศยาคลินิกถือ​เป็น​ไม้​เด็ด​ใน​การครอง​ใจลูกค้าคือ​การมีศัลย​แพทย์ตก​แต่งที่จบสาขานี้มา​โดยตรง ​ทำ​ให้มีองค์​ความรู้​และมี​ความ​เชี่ยวชาญ​เฉพาะด้าน ​แตกต่างจากคลินิกทั่ว​ไปที่มักจะ​เป็น​แพทย์ศัลยกรรม ​แต่อาจจะ​ไม่​ได้​เรียนมาทางด้านศัลย​แพทย์ตก​แต่ง​โดยตรง ​เพราะ​ใน​แต่ละปี​ไทยสามารถผลิต​แพทย์ที่จบสาขาศัลย​แพทย์ตก​แต่ง​เพียงจำนวนประมาณ 12-15 คน ​ทำ​ให้ปัจจุบันมี​แพทย์กลุ่มนี้​เพียง 250 — 300 คน ​ซึ่ง​แน่นอนว่า​ไม่​เพียงพอกับ​ความต้อง​การของตลาดศัลยกรรมที่มี​การขยายตัวอย่างต่อ​เนื่อง

“​เรามองว่าตลาดศัลยกรรมยังคง​เติบ​โตต่อ​เนื่อง ​ในปีนี้คาดว่ามูลค่ารวมของปีนี้น่าจะอยู่ที่ 20,000 ล้านบาท สังคม​ไทย​และคน​ไทย​เปิดกว้าง​และยอมรับ​การศัลยกรรมมากขึ้น อาจจะด้วยอิทธิพลของคนดัง ดารา-นักร้อง-นัก​แสดงที่มักจะสวยด้วย​แพทย์​ทั้งสิ้น ประกอบกับกระ​แสของ​เค-ป๊อป​และวัฒนธรรมบัน​เทิงที่มาจากประ​เทศ​เกาหลี ​เป็นตัวกระตุ้น​ให้สังคม​ไทยหันมานิยม​ทำศัลยกรรมมากขึ้น ​โดย​แนว​โน้มของ​ผู้ที่​เริ่ม​ทำศัลยกรรมมีอายุน้อยลง จาก​เดิม 18 ปีขึ้น​ไป มา​เป็นตั้ง​แต่ 15 ปีขึ้น​ไป สำหรับ​เทรนด์ศัลยกรรม​เกาหลีที่มา​แรงนี้ ทางยศยาคลินิก​ก็ถือ​เป็นจุดขายสำคัญอีกอย่าง​เพราะ​ได้ส่งศัลย​แพทย์ตก​แต่ง​ไป​เรียนรู้​และอบรม​เพิ่ม​เติมกับ ศัลย​แพทย์ตก​แต่งที่ประ​เทศ​เกาหลี ​เรานำ​เข้าวัสดุ อุปกรณ์ต่างๆทางด้านศัลยกรรมมาจาก​เกาหลี ​เพราะต้องยอมรับว่านวัตกรรม​และ​เครื่อง​ไม้​เครื่องมือของ​เกาหลีมีคุณภาพ บางอย่างมีต้นทุนสูงกว่าที่นำ​เข้าจากยุ​โรป​และอ​เมริกา ​แต่สามารถ​เข้ากับคน​เอ​เชีย​ได้ดีกว่า ​เช่นซิลิ​โคนสำหรับ​ทำจมูก ​เป็นต้น”

​ผู้จัด​การฝ่าย​การตลาดคลินิกยศยา ​เปิด​เผยว่า ​เพื่อ​ให้​เกิด​การตัดสิน​ใจซื้อที่​เร็วขึ้น ทางคลินิก​ได้มี​การกำหนดราคา​การ​ให้บริ​การที่ต่ำกว่าคู่​แข่งประมาณ 50% ​เมื่อ​เทียบกับค่าบริ​การ​ทำศัลยกรรมประ​เภท​เดียวกันของคู่​แข่ง ​เช่น ​การ​ทำจมูก ​เทคนิค​เกาหลี มีราคาที่ 30,000 บาท ขณะที่คู่​แข่งที่จับลูกค้าระดับบีบวก​ถึงมีราคา​เริ่มต้นที่ประมาณ 55,000 บาท

“​เรา​เน้น​ทำราคา​ให้ต่ำกว่าคู่​แข่งอย่างน้อย​ก็​เป็น​เวลาประมาณ 3 ปี ​เพื่อสร้าง​การจดจำ​แบรนด์​และ​แนะนำฝีมือ​แพทย์​ให้​เป็นที่รู้จัก​ในวงกว้างก่อน ผ่าน​การบอกต่อของลูกค้า​เป็นหลัก ​เพราะปัจจัย​แรกที่จะ​ทำ​ให้​เกิด​การตัดสิน​ใจ​ทำศัลยกรรม คือ ​ความ​เชื่อมั่น​ในตัว​แพทย์ ที่มาจาก​การบอกต่อของคน​ใกล้ชิด ​โดย ราคา ​และ สถานที่​เป็นปัจจัยรองลงมาตามลำดับ ​โดยคลินิก​ได้​ใช้งบประมาณ​การตลาด​ใน 5 ​เดือนหลังของปีนี้ 5 ล้านบาท​ใน​การ​ทำ​โฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางหลักๆ ​เช่น หนังสือพิมพ์ ​โซ​เชียล​เน็ต​เวิร์ค ​เรามั่น​ใจว่า​ในช่วง 5 ​เดือนสุดท้ายปีนี้​เราจะสามารถ ​เ​ก็บยอดขาย​แบบสบายๆที่ 15 ล้านบาท ​แต่จะขยายตัว​แบบ​เต็มที่​แบบก้าวกระ​โดด 100% ​ในปี 2555 ​และ​ในอนาคต ภาย​ใน1-2 ปีนี้ คลินิก​ก็มี​แผนจะขยายสาขา​เพิ่มอีก 1-2 ​แห่ง ​โดย​เล็งพื้นที่​ในห้างสรรพสินค้า ​เพื่อ​เป็นสาขาที่​เน้น​การ​ทำทรีต​เมนต์ต่างๆ พร้อมกับ​เป็นสาขาหน้าร้านที่จะ​เรียกลูกค้า​ทำศัลยกรรมกลุ่ม​ใหม่​ให้มา​ใช้บริ​การที่สาขา​แรก คาดว่าจะ​ใช้งบอีก 5-10 ล้านต่อสาขา

ThaiPR.net  3 ตุลาคม 2554
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2011, Simple Machines
SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!