ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
24 กันยายน 2017, 11:57:13
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: จุดศูนย์รวม แพทย์ รพ.ศูนย์ รพ.ทั่วไป ... ที่นี่ ... สมาพันธ์แพทย์โรงพยาบาลศูนย์ / โรงพยาบาลทั่วไป แห่งประเทศไทย

+  สมาพันธ์แพทย์รพ.ศูนย์ / รพ.ทั่วไป
|-+  หมวดหมู่ทั่วไป
| |-+  ห้องพักผ่อนรวม (Common Room) (ผู้ดูแล: pradit)
| | |-+  คำทำนายสามบทสุดท้ายของหลวงพ่อฤาษี ลิงดำ พ.ศ. 2518
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: คำทำนายสามบทสุดท้ายของหลวงพ่อฤาษี ลิงดำ พ.ศ. 2518  (อ่าน 7662 ครั้ง)
seeat
Sr. Member
****
กระทู้: 470


« เมื่อ: 06 มีนาคม 2011, 00:39:56 »

อนาคตที่มองเห็นล่วงหน้า

"คำทำนายที่เคยมีมาช้านานนัก เริ่มประจักษ์ให้เห็นเร้นไม่ได้
หลวงพ่อฤาษีลิงดำเคยทำนาย เมื่อถึงปลายรัชกาลผ่านเข้ามา
ประเทศชาติจะรุ่งเรืองและเฟื่องฟุ้ง น้ำมันผุดขึ้นมาจนเห็นค่า
พวกกาขาวจะบินรี้หนีเข้ามา เป็นประชาชนเต็มพระนคร
ชนทั่วโลกจะยกพระองค์ท่าน ชื่อกระฉ่อนร่อนทั่วทุกสิงขร
ออกพระนามลือชื่อดั่งทินกร องค์อมรเอกบุรุษแห่งแผ่นดิน
ชาวประชาจะปีติยิ้มสดใส แต่อกไหม้หนอนกินข้างในสิ้น
จะมีพวกกาฝากคอยกัดกิน เพื่อให้ได้สิ่งถวิลสมจินตนา
จะมีการต่อตีกันกลางเมือง ขุนนางเขื่องกังฉินกินทั่วหล้า
คอรัปชั่นจะกัดกร่อนทั้งพารา ประดุจปลวกกินฝานั้นปะไร
ข้าราชการตงฉินถูกประณาม สามคนหามสี่คนแห่มาลากไส้
เกิดวิกฤติผิดเพี้ยนโดยทั่วไป โกลาหลหม่นไหม้ไร้ความดี
ประชาชีจะสับสนเรื่องดีชั่ว ถ้วนทุกทั่วจะมุดขุดรูหนี
ไม่แน่ใจสิ่งที่ทำนำความดี เกรงเป็นผีตายตกไปตามกัน
พุทธศาสน์จะถูกรุกและล้ำ มิตรเคยค้ำเป็นศัตรูมุ่งอาสัญ
เกิดวิกฤติธรรมชาติอุบาทว์ครัน พายุลั่นน้ำถล่มดินทลาย
แผ่นดินแยกแตกเป็นสองปกครองยาก เกิดวิบากทุกข์เข็ญระส่ำระสาย
เกิดการปราบจลาจลชนล้มตาย เลือดเป็นสายน้ำตานองสองแผ่นดิน
ข้าเป็นนายนายเป็นข้าน่าสมเพช ผู้มีบุญมีเดชจะสูญสิ้น
ทั้งพฤฒาจารย์ลือระบิล จะร่วงรินดุจใบไม้ต้องสายลม
ความระทมจะถมทับนับเทวศ ดั่งดวงเนตรมืดบอดสุดขื่นขม
คนที่ดีจะก้มหน้าสุดระทม ส่วนคนชั่วหัวร่อทำท่าดัง"

คำทำนายหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ปี 2518
หมายเหตุ 1. คำทำนายนี้ยังขาดบทสุดท้าย 3 บท จะนำมาลงต่อให้ครบในคราวหน้า 2. มีผู้เชื่อว่าหลวงพ่อฤาษีลิงดำ หรือศานุศิษย์ใกล้ชิดได้นำคำทำนายรัตนโกสินทร์ 10 รัชกาลมาแต่งเป็นคำกลอน โดยกล่าวถึงคำทำนายรัชกาลที่ 9 โดยพิศดาร อย่างไรก็ ทางคณะศิษย์วัดท่าซุง แจ้งว่าหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ไม่ได้เป็นผู้แต่งขึ้น ส่วนเป็นผู้ใดแต่งนั้นไม่ทราบ

...............................................................................


ผู้เขียนได้รับการประณามอย่างหนักจากท่านผู้อ่าน"ขาประจำ" 3-4 ท่านที่เชื่อว่า ผู้เขียนมีเจตนาปลุกระดมให้กองทัพยึดอำนาจโค่นล้มรัฐบาลอภิสิทธิ์

ท่านเหล่านั้นคงไม่เคยฟังหรืออ่านที่ผู้เขียนปราศรัยและเขียนเกือบจะนับไม่ ถ้วนครั้งว่า ผู้เขียนไม่เห็นด้วย หรือไม่เอา "ยึดอำนาจ ขอนายกพระราชทาน รัฐบาลแห่งชาติ"

ไม่กี่วันมานี้ ผู้เขียนไปขึ้นเวทีมัฆวานเป็นครั้งแรกของการชุมนุมครั้งใหม่ รวมทั้งเวทีคู่ขนานของทีวีเพื่อมนุษยชาติช่อง FM ของสันติอโศก และได้บอกท่านผู้ชมและผู้ฟังว่า หากไม่มีการประกาศใช้พ.ร.บ.ความมั่นคง คราวนี้ผู้เขียนคงจะไม่ออกมาพูด ทั้งนี้เป็นความจริงใจ

ที่ผู้เขียนขึ้นพูด เพราะต้องการป้องกันมิให้เกิดการนองเลือด เพราะรัฐบาลขี้ขลาดหรือลุแก่อำนาจเผด็จการ ใช้กำลังตำรวจหรือทหารปราบปรามประชาชนผู้มาคัดค้านด้วยมือเปล่าและสันติวิธี

หากมีผู้มาชุมนุมมากๆ ยิ่งมีเด็ก หนุ่มสาว และผู้หญิง รัฐบาลจะได้ยับยั้งชั่งใจ ใช้สมองมากขึ้นกว่าใช้ประสาทหัวแม่เท้า

หากมีผู้ชุมนุมมากขึ้นจนถึงจำนวนที่คุ้ม โอกาสที่จะนองเลือดก็ลดน้อยลง เพราะญาติมิตรและลูกหลานของตำรวจทหารที่มารักษาการณ์จะมากขึ้น ทำให้เกิดความเป็นห่วง และเล็งเห็นความบริสุทธิ์จริงใจไร้เบื้องหน้าเบื้องหลังของผู้ร่วมชุมนุมมาก ขึ้น ในหลายๆกรณี รวมทั้งที่เมื่อเร็วๆนี้ในอียิปต์ ตำรวจทหารรักษาการณ์จำนวนมากหันมาเข้าข้างผู้ประท้วง เพราะเกิดความเข้าใจ เห็นใจและแรงบันดาลใจรักชาติและความเป็นธรรมขึ้นมา

ที่ผู้เขียนเป็นห่วง เกิดจากประสบการณ์ที่ได้เห็นการนองเลือดในประเทศไทยมาแล้วหลายครั้ง ได้ทำนายล่วงหน้า พูดและเขียนหนังสือเตือนก่อนเกิดเหตุการณ์นานๆ แต่ก็เกิดขึ้นจนได้ ทั้งนี้มิใช่อยู่ที่การยั่วยุหรือท้าทายของผู้ประท้วงเป็นหลัก แต่หากอยู่ที่ความขลาดเขลาและไม่รับผิดชอบของผู้ใช้อำนาจ และบางส่วนอาจเป็นเพราะการเกิดภาวะเผชิญหน้า ตำรวจทหารขาดประสบการณ์ เกิดความกลัวและความเครียด หรือตกเป็นเหยื่อของการยั่วยุ

พลเอกสุจินดาเมื่อครั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ก่อนเกิดเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ เล่าให้ผู้เขียนฟังว่า ในหลวงทรงเตือนว่า หากกระสุนนัดแรกลั่นจากฝ่ายรัฐบาลเมื่อใด เมื่อนั้นรัฐบาลแพ้ ไม่ว่าจะมีข้ออ้างดีเพียงใด

ผู้เขียนจำเหตุการณ์ 14 ตุลาคม ได้ เมื่อนักศึกษาแตกกระเจิงบริเวณข้างสวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต เพราะถูกระเบิดน้ำตาคุณภาพดีจากตำรวจ(ต่างกับชนิดที่ใช้ในวันที่ 7 ตุลาคม 2551กับพันธมิตร ครั้งรัฐบาลม่านรูด) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงสั่งให้ทหารรักษาพระองค์ที่รักษาการณ์อยู่ถอด ดาบปลายปืนและแมกกาซีนกระสุนออกหมด โดยไม่ทรงสงสัยหรือหวาดเกรงใดๆ ทำให้ทหารเข้าใจไม่ลุแก่โทสะ ทุกฝ่ายจึงอยู่ใต้พระบารมีปกเกล้า

อีกประการหนึ่ง ผู้เขียนเป็นห่วงว่าหากเกิดการปราบปรามประชาชนผู้บริสุทธิ์ขึ้นในครั้งนี้ (ซึ่งต่างกับกรณีของนปช.ที่ใช้กำลังและประกาศอย่างเปิดเผยว่า จะประทุษร้ายและเปลี่ยนระบบการปกครองไปสู่รัฐไทยใหม่ หากรัฐบาลจับกุมผู้นำและใช้กำลังในทางป้องปรามแต่เนิ่น การสูญเสียชีวิตก็คงจะน้อยลงหรืออาจจะไม่เกิดขึ้น) ความโหดร้ายทารุณในการต่อสู้ทางการเมืองของเมืองไทยก็จะยกระดับขึ้นสู่สากล ได้แก่การก่อวินาศกรรมทั่วไป การจับตัวเรียกค่าไถ่ หรือฆ่าตัวประกันหรือผู้นำการเมืองและครอบครัว และการลอบสังหารฝ่ายตรงกันข้าม ซึ่งเกิดขึ้นอยู่โดยทั่วไป แต่ไม่พึงปรารถนาสำหรับประเทศไทย

หันกลับมาพูดถึงคำทำนายของหลวงพ่อฤาษีลิงดำข้างต้น ผู้เขียนอยากจะชี้ให้เห็นถึงอิทธิพลของลัทธิความเชื่อ สิ่งศักดิ์สิทธิในวัฒนธรรมและสงคมมนุษย์ ตลอดจนหมอดูและคำทำนายต่างๆว่า เป็นสิ่งทรงอิทธิพล โน้มน้าวให้ผู้ที่เคารพเลื่อมใส เชื่อถือ หรือหมกมุ่น กระทำตาม ถึงแม้จะต้องเสียสละด้วยชีวิตก็ยังยอม ดังที่เห็นได้จากกรณีนักรบพลีชีพ หรือแม้กระทั่งเหตุร้ายเมื่อวันครบรอบ 60 ปีของสุเหร่าที่กรือเซะของไทย

ในกรณีของคำทำนายรัชกาลที่เก้า เช่นเดียวกับการทำนายอื่นๆจากแหล่ง จากศาสดา หรือจากนักบวชที่ศักดิ์สิทธิ ไม่ว่าจะในศาสนาใดๆ ไม่ว่าจะเป็นโคเมนีของอิหร่าน หรือหลวงพ่อฤาษีลิงดำของไทย แนวโน้มที่จะเกิดเหตุการณ์เช่นคำทำนาย จะมีสูงมาก ยิ่งในกรณีที่มีสิ่งหนึ่งสิ่งใดในคำทำนายนั้นที่ใกล้เคียงหรือเกิดเป็นความ จริงขึ้น

ผู้เขียนขอยกตัวอย่างดังนี้

1."ชนทั่วโลกจะยกพระองค์ท่าน ชื่อกระฉ่อนร่อนทั่วทุกสิงขร
ออกพระนามลือชื่อดั่งทินกร องค์อมรเอกบุรุษแห่งแผ่นดิน"

ชาวไทยและชาวโลกคงได้เห็นแล้วว่ากษัตริย์ทั่วโลกและตัวแทนได้เดินทางมาเข้า เฝ้าและถวายพระพรพระเจ้าอยู่หัวในงานเฉลิมพระเกียรติที่ยิ่งใหญ่มโหฬาร งานอย่างนี้ยังไม่มีที่ไหนในโลก

2. "พุทธศาสน์จะถูกรุกและล้ำ มิตรเคยค้ำเป็นศัตรูมุ่งอาสัญ
เกิดวิกฤติธรรมชาติอุบาทว์ครัน พายุลั่นน้ำถล่มดินทลาย"

มีอะไรที่ไม่จริงบ้าง

3. "จะมีการต่อตีกันกลางเมือง ขุนนางเขื่องกังฉินกินทั่วหล้า
คอรัปชั่นจะกัดกร่อนทั้งพารา ประดุจปลวกกินฝานั้นปะไร"

เขาว่าคอร์รัปชั่นรัฐบาลนี้เหมือนและยิ่งร้ายกว่ารัฐบาลทักษิณ จริงหรือไม่

4. "ประชาชีจะสับสนเรื่องดีชั่ว ถ้วนทุกทั่วจะมุดขุดรูหนี
ไม่แน่ใจสิ่งที่ทำนำความดี เกรงเป็นผีตายตกไปตามกัน"

มีความสับสนอย่างยิ่ง พระเจ้าอยู่หัวทรงปรารภว่า ไม่รู้จะไปทางไหน ใครทำอะไร ตลอดจนความสับสนสงสัยเรื่องเขมรจับไทยและกรณี MOU หนองจานและเขาพระวิหารและ ฯลฯ หรือไม่

5. "แผ่นดินแยกแตกเป็นสองปกครองยาก เกิดวิบากทุกข์เข็ญระส่ำระสาย
เกิดการปราบจลาจลชนล้มตาย เลือดเป็นสายน้ำตานองสองแผ่นดิน"

เกิดขึ้นแล้วหลายครั้ง และกำลังกลัวว่าจะเกิดขึนอีกใช่หรือไม่

โดยสรุป ผู้เขียนเห็นว่า คำทำนายล่วงหน้าตั้ง 200 ปี นำมาเขียนใหม่ในปี 2518 ช่างใกล้เคียงความจริงอย่างน่าอัศจรรย์

เพราะฉะนั้น โปรดคอยอ่านคำทำนาย 3 บทสุดท้าย

22/2/2011
...........................................................................

"จะมีหนึ่งนารีขี่ม้าขาว      ควงคทามุ่งสู่ดาวสร้างความหวัง
ผู้ปกครองจะเป็นหญิงพึงระวัง      สายน้ำหลั่งกรากเชี่ยวหวาดเสียวใจ
ศิวิไลซ์จะบังเกิดในสยาม      หลังฝนคร้ามลั่นครืนจะยืนได้
จะเข้าสู่ยุคมหาชนพาไป      เปลี่ยนเมืองใหม่ศักราชแห่งประชา
คนชั่วจะถูกปราบราบคาบสิ้น      แผ่นดินเดือดสูญหายไร้ปัญหา
ประเทศชาติผ่านวิกฤติด้วยศรัทธา      ยามเมื่อฟ้าสีทอง ผ่องอำไพ"

สามบทสุดท้ายของคำทำนายรัชกาลที่ 9 ของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ปี 2518

อาจจะเป็นเพราะ ว่าคนไทยส่วนใหญ่บ้าไสยศาสตร์และโหราศาสตร์ จึงมีผู้อ่านที่ติดตามและโต้ตอบบทความฉบับที่แล้วมากผิดปรกติ แต่คำทำนายของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ซึ่งมีต้นตอมาจากคำทำนายโบราณต้นยุครัตนโกสินทร์นั้น มิใช่เรื่องหมอดู

คำทำนายดังกล่าว มีลักษณะเป็น prophecy มิได้มาจากไสย ศาสตร์หรือหมอดู หากมาจาก prophet คือศาสดาหรือผู้ศักดิ์สิทธิ์ เพราะฉะนั้นจึงเกิดมีผู้เชื่อถือหรือ เลื่อมใส พากันรอคอยหรือเคลื่อนไหวให้เกิดเงื่อนไขจนเป็นความเป็นจริง ขึ้นมา อย่างที่ฝรั่งเรียกว่า self-fulfilling prophecy

ผู้ทำนายอนาคตที่ โด่งดังที่สุดในโลกเห็นจะไม่มีใครเกิน Nostradamus ชาวฝรั่งเศส ซึ่งมองเห็นอะไรล่วงหน้าเป็นศตวรรษๆน่าอัศจรรย์ แต่ก็ย่อมจะมีถูกบ้างผิดบ้างเป็นธรรมดา อย่างไรก็ตาม Nostradamus มิใช่ทั้งหมอดูและ prophet เขาเป็น future seer หรือ apothecary ที่แม่นยำ เพราะเข้าใจประวัติศาสตร์และความเปลี่ยนแปลง สังคม ศาสนาและประวัติศาสตร์ของยุโรปสมัยก่อนและสมัยของเขาจึงวิเคราะห์และทำนาย ได้ดี

แม้คำทำนายสมัย ปัจจุบันที่มีความขัดแย้งระหว่างโลก จนเกิดวิกฤตอย่างที่เป็นอยู่ เป็นความขัดแย้งและข่มเหงกันแบบไร้พรมแดนยิ่งกว่าในยุคต้นรัฐชาติ เมื่อเกือบ 2 ร้อยปีที่ผ่านมา ผู้เขียนไม่สู้จะเลื่อมใส แต่ Huntingtonก็ สามารถเขียนหนังสือให้คนเชื่อค่อนโลกว่ายุคนี้กำลังจะถึงกลีโลก ที่เรียกว่า The Clash of Civilzations ระหว่างคริสเตียนกับมุสลิม เมื่อผู้นำ สื่อ นักวิชาการ นักการเมือง และนักยุทธศาสตร์โลกพากันเชื่อเช่นนั้น พากันเตรียมตัวรับมือคำทำนายนั้น ก็กลายเป็นการผลักดันให้เรื่องนั้น เกิดขึ้นได้

ส่วน Nostradamus ทำนายว่าโลกจะวิบัติก็เพราะเกิด Anti-Christ คือตัวบุคคล สถาบันหรือแม้กระทั่งรัฐบาลที่ต่อต้านหักล้าง พระเยซูเจ้า ซึ่งในที่นี้หมายถึงหลักและความดีของศาสนาคริสต์ที่เป็นศาสนา หลักของยุโรป ตัวอย่างของบุคคลชั่วร้ายที่เรียกว่า anti-Christ ของ Nostradamus ที่เกือบจะทำหรือในอนาคตจะทำให้โลกแทบจะล่มสลายคือ บุคคลแบบฮิตเลอร์ และประธานาธิบดีบุชผู้ลูก หรือแม้กระทั่งประมุขศาสนาโรมันคาธอลิค ก็เป็นไปได้ว่า สันตปาปาองค์ใดองค์หนึ่งอาจจะเป็นanti-Christหรือซาตานลงมาเกิดเพื่อทำลาย พระศาสนาและโลก

สำหรับเมืองไทย ตั้งแต่รัฐประหาร 25490 มีเผด็จการเรื่อยมา จนกระทั่งเลวร้ายกลายเป็นวัฒนธรรม ตั้งแต่ปี 2523 เป็นต้นมา ผู้สืบสันดานชนชั้นปกครองไทยที่ชิงอำนาจ มาจากพระมหากษัตริย์ได้สร้างระบอบคณาธิปไตยเผด็จการทหาร+พลเรือน นัก(ซื้อ)เลือกตั้ง ทำการผูกขาดอำนาจโกงกินและคอร์รัปชั่นประเทศอย่างเบ็ดเสร็จ มีหัวโจกกลุ่มใหญ่ๆไม่กี่กลุ่มยืนยงคงกระพันต่อเนื่อง ผลัดกันขึ้นเสวย "สมบัติผลัดกันชม" มีลูกน้องบริวารไม่เกิน 2 พันคนมีตัวตายตัวแทน ทำตนเป็นเหมือนผีกระสือ "ชนะไหนเข้าด้วยช่วยกระพือ" เปรียบได้ไม่ต่างหรือเลวยิ่งกว่า anti-Christ ของ Nostradamusเสียอีก

สังคมไทยในอดีต บางครั้งพึ่งผู้ชายไม่ได้ ก็หันไปพึ่งผู้หญิง จึงเกิดตำนานพระศรีสุริโยไทย พระสุพรรณกัลยา ท้าวเทพกษัตรีย์ ท้าวศรีสุนทร และคุณหญิงโมเป็นต้น

ในยุควิกฤตที่สุดในโลกเช่นปัจจุบัน ผู้นำทหารถูกประณามว่าขี้ขลาดตาขาว เชื่อไม่ได้ พึ่งไม่ได้ จนกระทั่งคนไทยแถบชายแดนต้องแตกกระสานซ่านเซน วิ่งหนีเขมร กลายเป็นผู้อพยพในประเทศตนเอง ผู้คนจำนวนไม่น้อย โหยหาวีรกษัตรีย์และหวังพึ่งพระบารมีสมเด็จพระบรมราชินีนาถ เป็นต้น

อาจจะเป็นเพราะ อิทธิพลของคำทำนายก็ได้ อย่างไรก็ตาม การตีความคำนายนี้ ไม่จำเป็นจะต้องแปลว่า เมืองไทยจะต้องมีพระมหากษัตรีย์ก็หาไม่ การสืบราชสันตติวงศ์เป็นเรื่องที่จะต้องเป็นไปตามกฎมนเทียรบาลและรัฐธรรมนูญ ซึ่งในกรณีนี้ก็คือ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เพราะเมื่อมีรัชทายาทพระองค์ใดก็ย่อมเป็นพระองค์นั้น ไม่ควรจะมีข้อโต้แย้ง ข่าวลือ หรือปัญหาใดๆ ข้อสำคัญขอให้ ประเทศเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริงเสียก่อน ทุกอย่างก็จะราบรื่น

อย่างไรก็ตาม คำทำนายอาจจะตีความกว้างได้ ถึงการมีส่วนร่วมกู้วิกฤตกู้ชาติของสตรี จนสามารถล้มคณาธิปไตยเผด็จการได้ หรือการมีผู้นำสตรีในสภา แม้กระทั่งการมีนายกรัฐมนตรีหญิงก็ได้

สรุป แล้วก็หมายถึงโอกาสที่เมืองไทยจะสามารถพึ่งพระบารมีหรือพึ่งชน ชั้นปกครองหรือผู้นำประเทศที่เป็นสตรีก็ได้ หรือแม้แต่การมีผู้สำเร็จราชการเป็นสตรีในเวลาสำคัญที่คับขันและต่อเนื่อง ยาวนานก็ได้

ตัวอย่างในอดีตก็ มีมาแล้ว คือ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงออกผนวช ในปี พ.ศ.2499 ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ สมเด็จพระนางเจ้า สิริกิติ์ พระบรมราชินี เป็นผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ เป็นผลให้ทรงสถาปนาพระอิสริยยศเป็น "สมเด็จพระนางเจ้า สิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ" ต่อมา เป็นองค์ที่สองของกรุงเทพฯ

ในระหว่างที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เสด็จพระราชดำเนินเยือนประเทศต่างๆ ในหลายประเทศ ได้แก่ เวียดนาม (พ.ศ.2502) อินโดนีเซีย พม่า สหรัฐอเมริกา ประเทศในยุโรป (พ.ศ.2503) ปากีสถาน สหพันธ์มลายู นิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย (พ.ศ.2505) จีนและญี่ปุ่น (พ.ศ.2506) ออสเตรีย (พ.ศ.2507) อังกฤษ (พ.ศ.2509) อิหร่าน สหรัฐอเมริกา และแคนาดา (พ.ศ.2510) ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ สมเด็จพระราชชนนี ศรีสังวาลย์ เป็นผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ (จากการปฏิบัติพระราชภารกิจในฐานะผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ และทรงสถาปนาเป็น "สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี")

เพราะฉะนั้น จะกล่าวว่าคำทำนายของหลวงพ่อฤาษีลิงดำเป็นสิ่งเลื่อนลอยก็คงจะไม่ ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมื่อคำทำนายข้ออื่นๆเป็นจริงเกือบจะทั้งหมดแล้ว เหลือแต่สามบทสุดท้ายเท่านั้น

"คำทำนายที่เคยมีมาช้านานนัก      เริ่มประจักษ์ให้เห็นเร้นไม่ได้
หลวงพ่อฤาษีลิงดำเคยทำนาย      เมื่อถึงปลายรัชกาลผ่านเข้ามา
ประเทศชาติจะรุ่งเรืองและเฟื่องฟุ้ง      น้ำมันผุดขึ้นมาจนเห็นค่า
พวกกาขาวจะบินรี้หนีเข้ามา      เป็นประชาชนเต็มพระนคร
ชนทั่วโลกจะยกพระองค์ท่าน      ชื่อกระฉ่อนร่อนทั่วทุกสิงขร
ออกพระนามลือชื่อดั่งทินกร      องค์อมรเอกบุรุษแห่งแผ่นดิน
ชาวประชาจะปีติยิ้มสดใส      แต่อกไหม้หนอนกินข้างในสิ้น
จะมีพวกกาฝากคอยกัดกิน      เพื่อให้ได้สิ่งถวิลสมจินตนา
จะมีการต่อตีกันกลางเมือง      ขุนนางเขื่องกังฉินกินทั่วหล้า
คอรัปชั่นจะกัดกร่อนทั้งพารา      ประดุจปลวกกินฝานั้นปะไร
ข้าราชการตงฉินถูกประณาม      สามคนหามสี่คนแห่มาลากไส้
เกิดวิกฤติผิดเพี้ยนโดยทั่วไป      โกลาหลหม่นไหม้ไร้ความดี
ประชาชีจะสับสนเรื่องดีชั่ว      ถ้วนทุกทั่วจะมุดขุดรูหนี
ไม่แน่ใจสิ่งที่ทำนำความดี      เกรงเป็นผีตายตกไปตามกัน
พุทธศาสน์จะถูกรุกและล้ำ      มิตรเคยค้ำเป็นศัตรูมุ่งอาสัญ
เกิดวิกฤติธรรมชาติอุบาทว์ครัน      พายุลั่นน้ำถล่มดินทลาย
แผ่นดินแยกแตกเป็นสองปกครองยาก      เกิดวิบากทุกข์เข็ญระส่ำระสาย
เกิดการปราบจลาจลชนล้มตาย      เลือดเป็นสายน้ำตานองสองแผ่นดิน
ข้าเป็นนายนายเป็นข้าน่าสมเพช      ผู้มีบุญมีเดชจะสูญสิ้น
ทั้งพฤฒาจารย์ลือระบิล      จะร่วงรินดุจใบไม้ต้องสายลม
ความระทมจะถมทับนับเทวศ      ดั่งดวงเนตรมืดบอดสุดขื่นขม
คนที่ดีจะก้มหน้าสุดระทม      ส่วนคนชั่วหัวร่อทำท่าดัง

จะมีหนึ่งนารีขี่ม้าขาว      ควงคทามุ่งสู่ดาวสร้างความหวัง
ผู้ปกครองจะเป็นหญิงพึงระวัง      สายน้ำหลั่งกรากเชี่ยวหวาดเสียวใจ
ศิวิไลซ์จะบังเกิดในสยาม      หลังฝนคร้ามลั่นครืนจะยืนได้
จะเข้าสู่ยุคมหาชนพาไป      เปลี่ยนเมืองใหม่ศักราชแห่งประชา
คนชั่วจะถูกปราบราบคาบสิ้น      แผ่นดินเดือดสูญหายไร้ปัญหา
ประเทศชาติผ่านวิกฤติด้วยศรัทธา      ยามเมื่อฟ้าสีทองผ่องอำไพ"


แนวหน้า (ปราโมทย์ นาครทรรพ) 1/3/2011
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06 มีนาคม 2011, 00:51:33 โดย seeat » บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2011, Simple Machines
SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!