ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
24 กันยายน 2017, 11:58:17
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: จุดศูนย์รวม แพทย์ รพ.ศูนย์ รพ.ทั่วไป ... ที่นี่ ... สมาพันธ์แพทย์โรงพยาบาลศูนย์ / โรงพยาบาลทั่วไป แห่งประเทศไทย

+  สมาพันธ์แพทย์รพ.ศูนย์ / รพ.ทั่วไป
|-+  หมวดหมู่ทั่วไป
| |-+  ข่าว รพศ./รพท. (ผู้ดูแล: pradit)
| | |-+  ศิริราช9มงคล999บาทพัฒนาสถาบันการแพทย์ฯ
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ศิริราช9มงคล999บาทพัฒนาสถาบันการแพทย์ฯ  (อ่าน 1637 ครั้ง)
story
Staff
Hero Member
****
กระทู้: 6233


« เมื่อ: 13 มกราคม 2011, 22:55:57 »

อาการเจ็บป่วยต่าง ๆ หากได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที ด้วยวิทยาการการแพทย์ที่ทันสมัย รวดเร็วและแม่นยำ จะทำให้ผู้ป่วยมีโอกาสรอดชีวิตเพิ่มมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ คณะแพทยศาสตร์ศิริราช ม.มหิดล จัดโครงการ  “ศิริราช 9 มงคล” ขึ้น เปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมบริจาคเงินสมทบ ทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ที่ทันสมัยให้ “สถาบันการแพทย์สยามินทราธิราช” รพ.ศิริราช โดย ศ.คลินิก นพ.ธีรวัฒน์ กุลทนันทน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ฯ แถลงรายละเอียดที่ตึกอำนวยการ ชั้น 2 รพ.ศิริราช ว่า สถาบันการแพทย์ฯ เป็นโครงการพัฒนาศิริราชสู่สถาบันการแพทย์ชั้นเลิศในเอเชียอาคเนย์ บนพื้นที่สถานีรถไฟธนบุรีเดิม คาดว่าจะเสร็จประมาณปี 2554 และจะเป็นสถาบันทางการแพทย์ที่มีศักยภาพในการแข่งขันกับนานาชาติด้านการวิ จัย การศึกษาและการบริการ พร้อมวิทยาการทางการแพทย์ที่ทันสมัย โดยสถาบันการแพทย์ฯ มีความพร้อมให้บริการแก่ประชาชน แต่ยังขาดงบประมาณในการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ในการรักษาผู้เจ็บป่วย จึงได้จัดกิจกรรมระดมทุนอย่างต่อเนื่อง และโครงการ 9 มงคลเป็นกิจกรรมล่าสุดที่เปิดให้ประชาชนร่วมบริจาคเงินสมทบทุนคนละ 999 บาท
   
ท่านผู้หญิงสุมาลี จาติกวณิช รองประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดหาทุน และประธานคณะกรรมการฝ่ายดำเนินการหาทุน เผยว่า โครงการดังกล่าวได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงรับเป็นประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดหาทุน และคาดว่าจะมีประชาชนร่วมบริจาคอย่างน้อย 5 ล้านคน ภายในระยะเวลาที่เปิดรับบริจาคระหว่างปี 2554-2555 โดยผู้สนใจร่วมสนับสนุนโครงการ สามารถบริจาคเงินจำนวน 999 บาท ครั้งเดียวเต็มจำนวน หรือเดือนละ 111 บาทต่อเดือน จนครบ 9 เดือน หรือบริจาคตามกำลังศรัทธาได้ที่ศิริราชมูลนิธิ ตึกมหิดลบำเพ็ญ ชั้น 1 รพ.ศิริราช โทร. 0-2419-7687-8 หรือผ่านธนาคารทั่วประเทศ ผู้ที่บริจาคครบ 999 บาท สามารถนำใบเสร็จรับเงินหรือสำเนาการโอนเงินติดต่อขอรับของที่ระลึกพระราชทาน ที่ สำนักงานดำเนินงานหาทุนสถาบันการแพทย์ฯ ตึกสยามินทร์ ชั้น 7
   
ความหมายของเลขมงคล 999 ได้แก่ พระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชทานกำเนิด รพ.ศิริราช พระมหากรุณาธิคุณในสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก พระราชทานกระบวนการผลิตแพทย์ ทรงปรับปรุงการศึกษาแพทย์ พยาบาล วิทยาศาสตร์การแพทย์ และการสาธารณสุขของประเทศไทย และพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพัฒนาการยิ่งใหญ่แก่การแพทย์ทุกสาขาทุกระดับ เสริมสร้างความก้าวหน้าทางการแพทย์ วิทยาศาสตร์การแพทย์ รวมทั้งอุปกรณ์การรักษาบำบัดและบุคลากรทางการแพทย์ทั้งหลายทั้งมวล และพระราชทานทุนเพื่อการศึกษาวิจัย ค้นคว้า เพื่อรักษาโรคติดต่อต่าง ๆ ให้หายขาด ส่งเสริมการป้องกันและควบคุมโรคได้สำเร็จตามมาตรฐานสากล.

เดลินิวส์
11 มกราคม 2554
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2011, Simple Machines
SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!